Là người bận rộn do vậy thời gian tự chế biến đồ ăn cho đúng tiêu chuẩn dinh dưỡng giảm cân khá eo hẹp. Nhưng chỉ với khoảng 10-15 phút thì 2 món ăn dưới đây đã sẵn sàng cho bữa ăn của ban. Bạn hãy thử thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé
1. Cuốn diếp chay
Chuẩn bị:
* Nấm đông cô: 100g
* Cà rốt: 100g
* 10 bông hẹ, 1 củ sắn, 100g bún tươi, một ít rau thơm, ½ thìa cà phê hạt nêm chay, ½ thìa súp hành boa-rô băm, dầu ăn.
* Tương chấm: 2 thìa súp tương ngọt, 2 thìa súp bơ đậu phộng, 1 thìa súp ớt băm, 1 thìa súp mè rang.
Thực hiện:
* Nấm đông cô ngâm mềm, thái sợi. Cải xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo. Bông hẹ trụng qua nước sôi. Củ sắn, cà rốt thái sợi.
* Làm nóng dầu ăn, phi thơm hành boa-rô, cho nấm đông cô, củ sắn, cà rốt thái sợi vào xào chín tới, nêm hạt nêm chay, muối vừa ăn.
* Trải lá cải ra đĩa, cho vào giữa lá một chút bún, 3 lá rau thơm, nấm đông cô, củ sắn, cà rốt xào, cuốn tròn lại, dùng dây bông hẹ cột quanh cho đẹp. Làm lần lượt đến hết nguyên liệu.
* Nước chấm: Làm nóng dầu ăn, cho tương ngọt, bơ đậu phộng vào khoảng 2 phút, nêm hạt nêm chay vừa ăn. Sau cùng cho ớt băm và mè rang vào, tắt bếp.
* Dọn cuốn diếp ra đĩa, chấm kèm tương đậu phộng pha.
2. Bánh mỳ hấp
Chuẩn bị:
* Bánh mỳ: 2 chiếc
* Sắn: 1 củ
* Đậu hũ: 2 miếng
* 2 thìa cà phê đậu phộng giã, 1 thìa cà phê thính, 1 ít rau thơm, xà lách, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa súp dầu ăn.
* Nước mắm: 2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước mắm chay, 2 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa súp nước cốt chanh.
Thực hiện:
* Bánh mỳ thái khoanh 2cm. Cho bánh mỳ vào xửng hấp, đợi nước sôi vặn nhỏ lửa, hấp cho bánh mềm.
* Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái sợi. Đậu hũ thái miếng vừa ăn. Rau thơm, xà lách rửa sạch, để ráo.
* Làm nóng dầu ăn, cho đậu hũ vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu, để nguội, thái sợi. Dùng lại chảo, cho củ sắn vào xào chín, trút đậu hũ vào, nêm hạt nêm chay vừa ăn, tắt bếp. Cho thính vào trộn đều.
* Xúc bánh mỳ ra đĩa, cho bì lên, rắc đậu phộng lên mặt. Khi ăn, cho rau ra đĩa, cho bánh mỳ vào cuốn lại. Chấm nước mắm chua ngọt.
theo tapchiamthuc.com