Với món sườn kho trứng cút bạn không nên kho cạn mà để lại vài thìa canh nước để món ăn không bị khô. Sườn non chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ khi kho sẽ ngậy béo và ngon hơn. Chặt sườn thành từng ...
Với món sườn kho trứng cút bạn không nên kho cạn mà để lại vài thìa canh nước để món ăn không bị khô. Sườn non chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ khi kho sẽ ngậy béo và ngon hơn. Chặt sườn thành từng ...
Cho cá vào âu. Cho nước riềng, sả, nước cốt nghệ, mẻ lọc vào. Nêm 1/2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ gia vị vào. Đeo găng tay bóp đều cho các gia vị ngấm đều vào cá. Để cá ướp trong khoảng 30-60 phút....
Vị ngọt của tôm quyện lẫn với mùi thơm lừng của tỏi phi làm món ăn trở nên vô cùng thơm ngon và hấp dẫn. Tôm nên chọn tôm sú, vỏ mỏng và ngọt thịt, rửa sạch, bỏ chỉ đen, bóc vỏ phần thân để nguyên đầu và đuôi...
Mực xào thập cẩm là món ăn vô cùng hấp dẫn với màu sắc đa dạng của rau củ và vị ngọt thơm tự nhiên của mực tươi. Mực tươi rửa sạch, bóc bỏ màng bọc bên ngoài, khứa hình vẩy rổng cho đẹp mắt, thái miếng vừa ăn, để ráo....
Món sườn xóc sả vàng ươm, thơm phức, có hương vị đậm đà, chua chua ngọt ngọt đảm bảo ăn là mê ngay. Sườn non chọn miếng xương nhỏ, dày thịt và dính chút mỡ cho đỡ khô. Chặt sườn thành từng miếng vuông vắn cỡ bao diêm...
Dưa leo rửa sạch tách đôi. Dùng thìa cạo sạch ruột rồi thái mỏng tầm 1cm, sau đó cho vào xóc với 1 thìa muối. Ướp khoảng 4 tiếng, thỉnh thoảng đảo đều cho dưa tiết ra nước. Vớt dưa ra rửa lại bằng nước đun sôi để nguội vài lần cho....
Củ cải muối cay ngoài ăn cùng cơm trắng còn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác như kho với thịt hoặc ăn kèm với các món chiên, nướng chống ngán. Củ cải rửa sạch, thái miếng như hình, ướp cùng 1 muỗng muối trắng trong 5 tiếng....
Chỉ cần một món này thôi là bữa cơm của bạn đã đủ chất và ngon miệng rồi. Rửa sạch thịt gà, lau khô, thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho thịt gà vào tô, thêm bột ngô, trộn đều, để qua một bên...
Nộm gà là món dễ làm lại lạ miệng, để ăn cùng cơm hoặc làm mồi nhậu lai rai cho ông xã đều tuyệt. Thịt gà rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem luộc chín. Không nên luộc chín quá để gà vừa giữ được vị thơm ngọt đặc trưng mà lại không bị nát....
Nấm kim châm thường nhúng lẩu hay nấu canh nhưng biến tấu đi bằng cách chiên giòn sẽ khiến bạn thấy lạ miệng, ăn không dừng được. Cho ít dầu vào chảo, thêm hành băm vào phi thơm cho tôm thịt vào xào, nêm 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu hào, nước mắm vào. Đổ tiếp cà rốt...
Miếng nem chua giòn tan, ấm nóng, ăn kèm với chút tương ớt cay cay, rất hợp trong những ngày se lạnh.Thịt rửa sạch, thái miếng nhỏ. Ướp thịt với tỏi hành băm nhỏ cùng chút hạt nêm, muối, hạt tiêu cho ngấm gia vị. Ướp thịt....
Món gỏi lạ miệng, thơm mùi ổi, chua chua giòn giòn vị xoài keo, kết hợp với khô mực dai ngọt, ăn kèm phồng tôm và tương ớt. Ổi và xoài rửa sạch, bào sợi mỏng. Rau thơm thái nhỏ. Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào chén 2 muỗng nước cốt chanh, 2 muỗng đường, 2 muỗng nước....
Khổ qua kho tương bần là món rẻ tiền nhưng rất hao cơm. Khổ qua đăng đắng, kho mềm cùng tương bần chua nhẹ, quyện mỡ heo béo ngậy. Khổ qua chọn quả bánh tẻ, chắc tay. Bổ đôi, nạo bỏ ruột và cạo phần cùi trắng, cắt thành miếng...
Một bát cháo trai nóng hổi, thơm mùi tiêu và hành răm, ngọt đậm đà rất thích hợp để làm món ăn sáng cho gia đình bạn. Gạo nếp lẫn tẻ ngâm 4-6 tiếng rồi cho vào máy xay vỡ, không cần xay kỹ quá. Hoặc bạn cũng có thể mua gạo xay vỡ sẵn, về vo sạch rồi ngâm nước cho mềm....
Nấm chiên giòn bên ngoài, bên trong dai ngọt, chấm kèm sốt chua ngọt, cay cay, làm món ăn vặt rất thích hợp. Nấm rửa sạch với nước muối loãng, xé thành miếng vừa ăn, để ráo nước. Pha thêm nước vào bột để tạo hỗn hợp sệt vừa phải, thêm 1/2 muỗng hạt nêm để đậm đà....
Từng sợi mì dai ngon đậm đà vị chua cay mặn ngọt. Mì được chế biến theo kiểu lạnh phù hợp với thời tiết ngày hè. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho mì vào luộc chín tới sau đó vớt mì ra tô nước lạnh cho tơi mì. Sau đó để mì ráo nước....
Món chả là sự kết hợp khéo léo giữa lớp vỏ lá xương sông thơm đặc trưng cùng thịt nạc vai hòa quyện các loại gia vị vừa miệng. Chuẩn bị một chiếc âu to rồi cho thịt băm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, 1/2 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu, chút dầu ăn...
Món nộm ăn giòn, tôm tươi ngon thấm gia vị, hòa quyện cùng vị béo bùi của lạc rang, rau thơm đem lại cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức. Cho vào 1/2 thìa cà phê muối tinh trộn đều, để 10-15 phút cho cà rốt, su hào tiết ra nước thì vắt kiệt nước....
Đậu ván vừa giòn vừa ngọt khi được xào với cật lại càng tăng thêm hương vị cho món ăn. Đậu ván nhặt bỏ sơ, rửa sạch. Cật rửa sạch bổ làm đôi, dùng dao lọc hết phần sợi trắng bên trong cật sau đó rửa sạch lại với chút rượu...
Dưa chuột xào nấm vừa giòn giòn lại ngọt ngon rất thích hợp để chế biến thường xuyên trong bữa cơm gia đình. Cho một ít dầu ăn vào trong chảo, đổ tỏi băm vào xào thơm sau đó đổ dưa chuột vào xào nhanh ở lửa lớn....
Đây là món ăn chơi từ người lớn đến trẻ nhỏ đều mê, chấm cùng tương ớt nữa thì ngon tuyệt. Trải bánh tráng sau đó lần lượt cho phô mai rồi đến tôm vào và cuộn chặt tay lại. Hoà 100 gr bột sư tử với 100 gr bột chiên giòn và 150 ml nước lọc thành hỗn hợp sền sệt....
Thịt ba chỉ chọn miếng bì mỏng, các thớ thịt dính vào nhau, không rời rạc. Dùng dao lam cạo hoặc dùng nhíp nhổ hết lông ở phần bì. Dùng muối trắng sát qua cho hết mùi hôi, đem rửa lại thật sạch. Đun sôi một nồi nước, thả 1 củ gừng đập dập...
Món ốc xào dưa có vị chua chua lại giòn ngọt, món ăn sẽ giúp chống ngán cho bữa cơm gia đình. Thịt ốc rửa sạch rồi ướp với chút hạt nêm, dầu ăn. Dưa cải vắt bớt nước, tỏi gừng thái nhỏ. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi vào...
Chỉ mất vài phút, bạn đã có ngay món để ăn cùng rau củ luộc và cơm trắng tuyệt ngon cho gia đình. Mỡ thăn rửa sạch thái hình vuông hoặc hình chữ nhật khoảng 1,5-2 cm đem rán vàng. Chắt hết phần mỡ tiết ra còn lại tóp. Trộn tất cả các loại gia vị đã chuẩn bị ở trên vào một cái bát, quậy cho tan đường...
Thịt xé sợi rồi giã dập là món ăn đậm đà giúp bữa cơm gia đình bạn trở nên ấm áp vào những ngày lạnh lẽo này đấy. Món thịt xé sợi gần giống ruốc với cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon. Từng miếng thịt đậm đà vị mặn ngọt lại...
Nhỡ may mua phải quả mít chưa chín mà bạn đã bổ ra thì có thể dùng cách này để 'chữa cháy'. Phi thơm hành, cho thịt ba chỉ vào xào săn. Khi thịt chín cho mít vào đảo, nêm gia vị...
Món trứng nướng phô mai với những nguyên liệu đơn giản, chỉ chưa đầy 20 phút là bạn đã có bữa sáng thơm ngon, bổ dưỡng. Phết một lớp dầu ăn mỏng xung quanh cốc, sau đó xếp xuống đáy cốc....
Chỉ mất chưa đến 10 phút bạn đã có món thịt băm rang trám, bùi bùi ngậy ngậy tốn cơm vô cùng. Trám đen mua về để không bị chát bạn cho trám vào rá tre, nhúng nước, nhấc lên, dùng tay hoặc vật dụng xoa ấn để ...
Tràng heo giòn, vị chua cay quện lẫn với mùi thơm của rau răm, hành tây kích thích vị giác người thưởng thức. Dưới đây là công thức làm mon tràng heo trộn chua cay ngon tuyệt của chị Nguyễn Thanh Huyền (27 tuổi, Hà Nội)....
Món súp có vị ngọt của ngô, béo của thịt gà và thanh của nấm hương, thích hợp cho cả nhà quây quần bên nhau vào những ngày lạnh. Nguyên liệu làm món súp gà khá dễ tìm, cách nấu cũng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn hãy trổ tài nấu món súp thơm ngon bổ dưỡng này để đãi cả nhà vào...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848