Món sườn mềm ngon với nước sốt sánh quyện đậm đà, kích thích vị giác người thưởng thức. Cho sườn vào nồi luộc sơ với một chút gia vị, sau đó đổ ra rửa sạch lại với nước lạnh. Cho 1/2 số hành tỏi băm ở trên vào ướp sườn cùng 3 thìa ăn cơm xì...
Món sườn mềm ngon với nước sốt sánh quyện đậm đà, kích thích vị giác người thưởng thức. Cho sườn vào nồi luộc sơ với một chút gia vị, sau đó đổ ra rửa sạch lại với nước lạnh. Cho 1/2 số hành tỏi băm ở trên vào ướp sườn cùng 3 thìa ăn cơm xì...
Miếng gà giòn tan quyện với vị bùi béo của trứng muối sẽ giúp bữa cơm của gia đình bạn thêm hấp dẫn. Thịt gà làm sạch, thái miếng vuông vừa ăn, ướp bột nêm, trộn đều với bột chiên giòn. Trứng muối đem hấp chín phần lòng đỏ. Trứng chín dùng thìa ...
Với cà chua, giấm cùng mẹo chiên vàng đều sườn, món sườn xào chua ngọt của bạn không thua kém so với nhà hàng. Hành tây: 100 gram ,Nước mắm ngon: 2 muỗng canh, Hành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê...
Cách xào thịt dê vừa đơn giản mà vẫn ngon miệng, đặc biệt tương sẽ át đi hết mùi hôi của thịt dê. Ướp thịt dê với tương, mì chính, sả và gừng khoảng 30 phút cho thấm gia vị. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi...
Chán với cá hấp, cá kho hay cá chiên cả con thì bạn có thể biến tấu với cách chiên giòn từng miếng như thế này, chẳng cần gỡ xương, trẻ con hay người lớn đều thích....
Miếng thịt gà có lớp da vàng ươm, thơm ngậy thêm lớp nước sốt bùi bùi, beo béo của nấm nữa ăn cùng cơm nóng ngon biết bao. Cho dầu ôliu vào chảo rộng, để lửa trung bình, cho miếng thịt gà vào...
Cho ức gà, nước dùng gà, nước dứa, dứa nghiền, tỏi băm nhỏ và muối vào nồi, hầm trong khoảng 4 giờ thì lấy thịt ra cắt hoặc dùng dĩa xé miếng dài, nhỏ. Lấy phần nước trong nồi khoảng 2 bát con, thêm xì dầu...
Cũng là trứng chiên nhưng chỉ cần thêm chút phô mai sẽ thơm ngậy và đưa đẩy hơn hẳn. Đập trứng vào bát, thêm chút muối và hạt tiêu, đánh lên. Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ....
Vị ngọt của giò, mùi thơm của lá lốt và vị dai giòn của ốc khiến món ăn này trở nên hấp dẫn. Ốc mua về cho vào chậu nước vo gạo cùng vài trái ớt hiểm, ngâm vài tiếng để ốc nhả sạch đất, nhớt. Rửa ốc lại nhiều lần với nước cho sạch....
Hết Tết rồi, nhưng không phải vì thế mà bỏ qua món nhắm tuyệt ngon này đâu nhé! Bởi bắp bò ngâm mắm thật sự là “ngôi sao” trên bàn nhắm đấy! Cách làm món bắp bò ngâm mắm khá đơn giản, chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon và một vài bước dễ dàng, bạn đã có thể sở hữu một đĩa...
Rau muống ngâm chua ngọt ăn chung với đồ kho, nướng hoặc ăn với cơm cũng rất ngon, lại chống ngấy. Pha giấm đường: 0,5 lít nước với 1 chén giấm, 1 chén đường, ít muối quấy đều nếm có vị chua ngọt vừa ăn. Nấu sôi để nguội. Giấm đường bạn gia giảm cho vừa khẩu vị....
Da heo ngâm giấm trong một ngày là đã có một món nhắm chua chua ngọt ngọt ăn lai dai, cũng có thể dùng cùng cơm. Da sau khi để lạnh vài tiếng, lấy ra cắt bỏ chỉ. Dùng dao cắt từng khoanh tròn mỏng để vào lọ, thêm tỏi cắt lát và ớt để nguyên hoặc cắt nhỏ. Đổ nước giấm đường đã nguội vào...
Bữa sáng của gia đình bạn sẽ rất nhẹ bụng mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng với món súp trứng gà ngô cẩm này đấy. Khi nước dùng sôi thì cho ngô cẩm đã thái lát vào đun cho tới chín mềm. Khi ngô đã chín mềm bạn hòa....
Nếu bạn cần bồi bổ sức khỏe nhưng sợ những món cháo mềm thì có thể nấu cháo đuôi bò, ăn không hề ngán mà lại đưa đẩy vui miệng. Đuôi bò thui sơ, chặt miếng vừa ăn, rửa sạch và luộc với nước sôi khoảng 2-3 phút, xả lại dưới nước lạnh, để ráo...
Món ăn có vị ngọt đậm đà của cá, vị tươi mát tự nhiên của rau cần nước thơm ngọt, một chút vị nồng của tỏi phi. Cá trắm là loại cá nhiều thịt, ít xương, được chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. Món cá trắm xào rau cần cực kỳ đơn giản mà lại...
Miếng tai giòn, miếng mũi béo ngậy trộn với thính thơm lừng, kết hợp với rau thơm bùi, hơi chát của lá sung tạo nên hương vị tuyệt vời. Dùng 6 nắm gạo tẻ, 2 nắm gạo nếp, 2 nắm đỗ tương hoặc đậu xanh đã xát vỏ. Đem vo sạch, để ráo nước sau đó ...
Với phần nguyên liệu đơn giản bạn vẫn có thể nấu được nồi gà mềm thơm, đưa cơm lắm đấy. 0,5 kg thịt gà lọc xương (tùy thích), chặt miếng vừa ăn...
Món cá thu sốt cà tuy đơn giản quen thuộc nhưng ngon miệng và hợp khẩu vị nhiều người. Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, cho cá thu vào rán xém vàng hai mặt. Gắp ra đĩa để riêng. Lưu ý chỉ rán xém vàng chứ ko rán kỹ quá....
Với lớp vỏ ngoài vàng giòn hấp dẫn, bên trong là lớp thịt đậm đà cùng vị trứng thơm ngon, món thịt bọc trứng chiên xù là món ăn phụ lý tưởng mùa thu này cho cả nhà. 8 quả trứng gà, ăn, hạt tiêu nghiền...
Món này ăn trong bất kì bữa Âu nào cũng hợp mà ăn với cơm Việt cũng ngon. Đậu côve Đà Lạt (loại đậu tròn, ngắn, giòn hơn đậu cove miền Bắc). Thịt ba chỉ áp chảo sơ qua (chọn ba chỉ thật mỏng, hiệu Gourmet...
Chẳng cần phải đi mua, bạn cũng có thể tự làm món mỳ trứng cà chua ngọt ngon này cho bữa ăn cả gia đình mình đấy. Cho bột mỳ vào bát, thêm một ít muối và đổ từ từ nước lá dứa vào trộn đều...
Làm sạch cá, dùng dao cạo nhẹ hay dùng muối chà lên thân cá để loại bỏ phần nhớt. Xả sạch, để ráo. Cắt cá thành những khoanh vừa ăn. Cho cá vào tô, lần lượt cho nước mắm, đường, bột ngọt, hành tím, tiêu...
Dùng cá ngừ đóng hộp bạn cũng có thể làm được món ăn nóng hổi, ngon miệng cho cả nhà, nhất là trẻ nhỏ. đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh giấm gạo, 1/2 quả chanh, 2 muỗng canh rau mùi thái...
Cá kho đậm đà có thể ăn cùng cơm trắng, bánh tráng cuốn rau sống đều ngon. Cá cắt khúc, rửa sạch với nước muối để ráo, áo sơ một lớp muối mỏng, xong đem chiên sơ hai mặt...
Chỉ là cá chiên thôi nhưng rất hao cơm đấy, hãy bổ sung vào thực đơn các món mặn nhà bạn nhé. 2 lát cá hồi,2 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1/2 muỗng canh ớt khô....
Phần thịt lườn gà hay bị khô nhưng nếu làm cách này sẽ khiến nó giòn và ăn đậm đà hơn hẳn. Nếu miếng ức gà dày, bạn xẻ dọc làm đôi, rửa sạch, thấm khô. Trong chiếc bát tô thứ nhất...
Cánh gà là món ăn chẳng bao giờ biết chán nhưng nếu thay đổi cách chế biến thì sẽ càng hấp dẫn hơn đấy. Làm nóng lò ở 250 độ C, lót khay nướng bằng một tấm giấy bạc và xịt nước để chống dính...
Với cách thái lát nhỏ măng tây, trẻ con sẽ dễ ăn hơn và món ăn bày ra đĩa cũng đẹp mắt hơn đấy. Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp hành tây thái nhỏ vào xào khoảng 1 phút thì...
Dùng dao chặt cánh gà làm đôi, chần sơ cánh gà qua nồi nước sôi, dùng dao khía vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị, để ráo. Ướp vào bát cánh gà một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối và một ít hạt tiêu...
Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun nóng, phi thơm tỏi. Thêm thịt gà vào xào cho tới khi thịt gà chín thì thêm măng tây vào xào tiếp trong 1 phút. Cuối cùng đổ nước sốt vào đảo cho tới khi nước sốt sôi...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848