Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc để không bị khô, băm hoặc xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu, thịt băm, trứng gà, hành lá thái nhỏ, mè rang, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa nhỏ gia vị vào một tô lớn....
Thịt heo chọn miếng mỡ lẫn nạc để không bị khô, băm hoặc xay nhuyễn. Cho hỗn hợp đậu, thịt băm, trứng gà, hành lá thái nhỏ, mè rang, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa nhỏ gia vị vào một tô lớn....
Gắp miếng mực nóng hổi thơm phức, chấm vào bát nước chấm chua chua cay cay thật ngon và kích thích vị giác. Mực tươi nên chọn mực ống to cỡ 3 ngón tay, da sáng, mắt trong, thịt săn có độ đàn...
Trứng kho với nghệ sẽ giúp bớt mùi tanh của trứng cá và mang lại hương vị thơm đặc trưng của nghệ. Trứng cá làm sạch, bóc bỏ lớp màng mỏng bên ngoài. Hòa 1 bát con nước cùng 1 thìa canh giấm gạo, cho 1 củ gừng.....
Cá kho khế có màu vàng cánh gián rất ngon mắt, không còn chút mùi tanh nào của cá. Uớp vào cá: 2 thìa canh nước hàng, 1 thìa canh muối hạt, 4 thìa canh nước mắm, 1 nhánh gừng giã nát. Trộn đều, để 30 phút cho thấm...
Món thịt gà xào khoai tây còn khá lạ lẫm với nhiều người, nhưng rất quyến rũ bởi vị ngon bùi của các nguyên liệu khi trộn lẫn cùng nhau. 500 gram thịt ức gà cắt dày 5-7 mm. Bạn ướp với....
Với cách làm này bạn sẽ chinh phục được cả những người không thích ăn phần thịt lườn gà mà chỉ thích ăn đùi, cánh gà. Đun nóng chảo, thêm dầu ăn, cho gừng vào đảo đến khi thơm thì đổ gà vào xào...
Món canh cá nấu măng với vị chua thanh, mềm ngọt, thấm vị đậm đà cùng những miếng măng giòn ngon hợp để đãi khách. Cá bớp là nguồn hải sản giàu protein, ít cholesteron và đặc biệt cung cấp Omega 3, i-ốt, canxi rất tốt .....
Rửa sạch thịt gà, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo. Cắt thịt thành miếng nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn. Khi xay, bạn nên cho thêm ít đá lạnh hay nước. Cho thịt gà đã xay vào thau, dùng nilon bao lại. Đặt thau thịt...
Thưởng thức ngay khi xào xong có thể cảm nhận được vị ngọt của tim, giòn của cật, tươi mát của hành tây và thơm nồng của cần tỏi. Tim rửa sạch, bỏ hết phần máu bầm bên trong. Cật bóc lớp màng bên ngoài...
Vị đăng đắng của khổ qua hòa quyện hài hòa với vị chua ngọt của giấm đường. Món này ăn với đồ kho rất hợp. Trước tiên, bạn nấu giấm đường muối với tỷ lệ: 0,5 lít nước, 1 chén giấm, 1 chén đường, ít muối. Nêm cho có vị chua ngọt mặn vừa phải và tuỳ khẩu vị, nấu sôi để nguội...
Đã chán với sườn xào chua ngọt, sườn rim mặn thì bạn hãy làm sườn rang muối, vừa có thể ăn chơi hoặc ăn cùng cơm đều ngon. Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, cho vào luộc qua một lần nước rồi đổ nước đi...
Không cần dùng đến bếp than, bằng chảo chống dính bạn cũng có thể làm được món cà tím nướng cháy xém, đơn giản mà rất hao cơm. Cà tím để nguyên quả, nguyên cuống, rửa sạch, cho vào chảo...
Mùi thơm và vị đắng của trà xanh khử mùi tanh, kết đôi với độ tươi, ngọt của cá khiến món ăn được nhiều gia đình yêu chuộng. Ướp cá thu với nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, hành tím xắt nhuyễn và vài trái...
Măng sặt là loại măng rừng đặc sản ở Yên Bái, nhỏ nhưng giòn ngọt, luộc chấm mắm tôm, nhúng lẩu hay xào đều ngon. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi, đổ măng cùng cà rốt vào xào...
Tuỳ theo ngẫu hứng bạn có thể sáng tác ra những món mới cho cả nhà mà đôi khi không hề thua kém gì đi ăn hàng. Đun nóng dầu trong chảo trên lửa vừa. Xào ớt chuông và nấm với một chút muối khoảng 2-3 phút cho đến khi mềm....
Những con tôm đỏ au nổi bật trên màu xanh của rau cải đẹp mắt, sang trọng. Bạn có thể dùng để đổi món trong bữa ăn hay đưa vào thực đơn tiệc đều được. Hấp chín tôm, lột vỏ. Khi lột, giữ lại phần...
Những ai mê hải sản chắc chắn không thể "làm lơ" với đĩa tôm mực xào kiểu này được, ngọt ngọt cay cay lại thơm nức mũi. Trộn bột đậu tương, ớt, tương ớt, tỏi, gừng, rượu gạo, mật ong...
Vịt xốt chua ngọt là món ăn ngon, bổ dưỡng, cách chế biến đơn giản. Vịt làm sạch, lau khô, ướp với gừng, rượu trắng, 1/2m hạt nêm, 1 ít đường, để thấm. Luộc vịt với nước có hoa hồi và 1m hạt nêm khoảng 10 phút, vớt ra để ráo, tẩm thịt vịt với...
Màu trứng cá sau khi kho xong vàng ươm hấp dẫn, trứng cá bùi bùi béo béo, thêm cái vị nồng của nghệ quyện mùi quế thơm ngon đến khó tả. Vì trứng cá rất mềm và được bọc bởi một lớp màng khá mỏng...
Thịt cá linh béo ngậy, thơm thơm khi kho với mía. Món này ăn kèm gỏi cọng súng và hoa điên điển chua chua, cay cay. Cá linh: 500 gram, Mía: 1 khúc dài 30 cm, Dừa tươi: 1 tráiHành tím bằm: 1/2 muỗng cà phê...
Món hành tím muối xổi vẫn còn nguyên màu tím hấp dẫn, hành giòn, vị chua ngọt vừa ăn kết hợp cùng thịt đông, bánh chưng, các loại giò chả vô cùng ngon miệng. Đây sẽ là món ăn chống ngán hữu hiệu cho ngày Tết của gia đình bạn....
Món bánh trôi mặn với phần nhân thịt đậm đà nước dùng ngọt thanh sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà. Gừng băm nhỏ, thịt rửa sạch băm hoặc xay nhỏ. Cho thịt băm vào bát với 20ml nước trộn đều sau đó thêm gừng băm, nước tương, muối, dầu vừng...
Cá kho đậm đà có thể ăn cùng cơm trắng, bánh tráng cuốn rau sống đều ngon. Cá cắt khúc, rửa sạch với nước muối để ráo, áo sơ một lớp muối mỏng, xong đem chiên sơ...
Tuy nguyên liệu hơi cầu kỳ nhưng với cách làm này bạn sẽ có món sườn lạ miệng cho cả nhà. Cho sườn vào nồi, đổ nước và đậy nắp. Đun sôi trong 3-4 phút rồi đổ ra và rửa dưới nước nóng...
Chỉ thay đổi từ thịt bò sang thịt heo trong món xào quen thuộc, bạn đã có ăn lạ miệng cho cả nhà. Thịt ba chỉ: 500 gram, Ớt chuông xanh: 200 gram, Tỏi bằm: 1/2 muỗng cà phê...
Sườn mua về rửa sạch, chặt miếng vừa ăn cho vào nồi, đổ nước và luộc qua cho hết tạp chất bẩn. Sau khi luộc cho sườn ra và rửa sạch cho hết bọt bẩn. Vớt sườn để ra bát tô. Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ...
Biến tấu món tôm rim đơn điệu bạn thường làm bằng công thức làm tôm rim cay với nước cam, để bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn, ngon miệng hơn. 450 gr tôm, bóc vỏ, làm sạch, 1/2 thìa bột ngô, 1/4 bát...
Một món ăn chế biến với tôm nhưng mang hương vị lạ miệng hơn khi được rang với dừa, mang đậm hương vị miền Tây. Tôm bạc: 500g, dừa nạo: 500g ,hành tỏi băm: 1/2M Cơm nếp: 1 chén, dưa leo, ngò rí, ớt...
Đậu hũ là món ăn dân dã và lành tính, được ưa chuộng trong các bữa ăn của người Việt. Từ đậu hũ, có muôn ngàn món ăn được sáng tạo đầy đủ hương, vị, sắc. Sau đây sẽ là món Đậu hũ nhồi nấm mà bạn có thể...
Màu trắng của củ cải, màu vàng của trứng, sắc xanh của rau, đậu khi chế biến thành những món ăn sẽ tăng hương vị và màu sắc cho mâm cơm, làm cho bữa ăn thêm ngon miệng và lạ mắt...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848