Sò lông rửa nhiều lần rồi ngâm với nước có chanh và ớt để sò nhả cát và nhớt. Ngâm 1-2 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho sả đập dập vào nồi, bỏ sò vào, thêm 1 tô nước, thêm sả cây và lá chanh lên mặt, luộc khoảng 15 phút sò mở miệng ra là đã chín....
Sò lông rửa nhiều lần rồi ngâm với nước có chanh và ớt để sò nhả cát và nhớt. Ngâm 1-2 tiếng, sau đó rửa sạch. Cho sả đập dập vào nồi, bỏ sò vào, thêm 1 tô nước, thêm sả cây và lá chanh lên mặt, luộc khoảng 15 phút sò mở miệng ra là đã chín....
Mực tươi ngọt, đậm đà vị chao béo cay cay lạ miệng, ăn cùng cơm hoặc nhắm với bia đều ngon. Bước 1: Mực làm sạch để ráo. Cho vào chén 1 viên chao, 1 muỗng nước chao, 2 muỗng ớt sate, 1/2 muỗng bột ngọt, 2 muỗng dầu ớt sa tế khuấy đều....
Khi xào rau muống với sò sẽ tạo nên một món ăn có vị ngọt thơm giúp thanh nhiệt và bồi bổ cơ thể. Sò huyết rửa nhiều lần cho sạch, ngâm sò huyết với vài lát ớt cho nhả bùn cát khoảng 3 phút rồi vớt ra....
Khô mực hơi dai, vị mặn ngọt cay cay hấp dẫn, là món nhâm nhi hợp lý cho các ông chồng khi xem bóng đá. Bước 1:Khô mực rửa sạch, dùng kéo cắt sợi vừa ăn. Bước 2:Cho vào chảo nửa chén nước, 2 muỗng canh muối Tây Ninh, 1,5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng bột ngọt...
Ngày thứ 7 rảnh rỗi, bạn có thể làm món cua rang me, cách làm cầu kỳ nhưng hương vị không thể chê. Cua biển chọn con chắc ngon, còn sống. To nhỏ tuỳ sở thích. Dùng vật nhọn đâm vào chỗ lõm giữa bụng....
Một cách đơn giản khiến cho món cá hồi lạ miệng mà vẫn giữ nguyên vị tươi ngon. Trong một tô nhỏ, đổ 60 ml xì dầu, nước chanh, dầu mè và gừng vào, trộn với rượu sake....
Cá hồi vốn đã thơm ngon béo ngậy nên chỉ cần một chút gia vị cũng đủ để món cá hồi hấp dẫn vạn người mê. Rửa sạch cá hồi, lau khô bằng giấy ăn. Thêm gừng, tỏi vào tô đựng cá hồi, nhẹ nhàng...
Tôm giòn rụm, thơm bùi vị phô mai chấm cùng tương cà làm món đãi tiệc hay ăn cùng cơm thường ngày đều thú vị cả...Làm nóng lò trước ở 250 độ C. Rửa sạch tôm, lau khô bằng khăn giấy, để sang một bên...
Loại cá này luôn bị “đóng khung” với món kho, song nếu chịu khó thử nghiệm, chúng ta sẽ tạo ra hàng loạt món mới từ nguyên liệu không thể quen hơn này. Khám phá Ẩm thực Việt Nam 3 miền, địa chỉ quán ăn ngon trên cả nước...
Tôm dùng kéo cắt bỏ râu, chân. Xẻ dọc sống lưng rút bỏ chỉ đen. Ướp với dầu mè, tiêu, hạt nêm. Mực khứa carô mặt trong, ướp ít dầu mè, tiêu, hạt nêm. Cuốn miếng mực lên ngoài con tôm. Đem hấp vừa chín...
Vị thơm của phô mai, rau củ tươi đi kèm trong món cua nhồi giúp bữa cơm ngày mưa thêm ấm cúng, ngon miệng. Cua: 500 gram (1 con), Măng tây: 100 gram, Khoai tây: 300 gram (2 củ), Nấm mỡ...
Ốc móng tay thơm ngậy, ăn bao nhiều cũng thấy còn thòm thèm và mút mát đến tận miếng cuối cùng. Ngâm ốc móng tay trong một chậu có pha nước muối khoảng nửa tiếng để chúng ra hết cát, rửa sạch lại...
Cuối tuần này đãi cả nhà món hàu nướng nhiều chất dinh dưỡng lại thơm ngon béo ngậy ai cũng sẽ mê. Hàu làm sạch, tách bỏ 1 bên vỏ. Trộn tỏi, dầu ô liu, bơ đun chảy, hạt tiêu, muối vào với nhau...
Cá thu Nhật ngoài chiên giòn ăn cả xương thì kho cũng rất ngon, đặc biệt là kho cà chua, vừa dễ mà vừa đưa cơm. Rửa sạch cá, xếp cá vào nồi (không xếp cá chồng lên nhau, như vậy cá sẽ...
Nếu hương vị của miến xào cua đã quá quen thuộc, bạn chỉ cần thêm ít sốt XO, món ăn sẽ trở nên lạ miệng và thơm ngon hơn. Có hai cách làm chết cua. Một là cho cua vào ngăn đá tủ lạnh từ 10-15 phút (tùy theo kích thước)...
Những chiếc càng bé xíu đỏ tươi, bụng ốc đầy gạch, béo và thơm hơn gạch cua mang lại sự ngon miệng rất khó diễn tả. Bù chằn là tên gọi mà người dân Khánh Hòa dùng để gọi loài hải sản có nhiều trên các vùng biển miền Trung. Thực...
Nghêu hấp sả có cách chế biến khá đơn giản, song muốn món ăn ngon và bật lên hương vị như ở quán, bạn phải có tuân thủ vài bí quyết. Làm nước mắm chấm nghêu theo công thức: 2 muỗng canh...
Cháo cua biển vừa ngon, vừa nhiều chất dinh dưỡng, giúp bữa ăn trong ngày nắng nóng của gia đình bạn trở nên dễ chịu cũng như đủ chất hơn. Nguyên liệu nấu cháo cua biển, Cua biển: 1 kg, Xương gà: 3 con (bộ), Nước lọc: 2 lít...
Nếu đã quen với các món nướng, hấp, bạn có thể thử cách làm hàu chiên giòn thơm béo đổi bữa hay nhâm nhi cùng bạn bè. Rửa sạch cà chua, xắt nhuyễn (Với bước chế biến này, bạn có thể trụng sơ cà chua...
Cách làm tương tự ốc bươu nhồi thịt, song nhờ vị thơm ngon đặc biệt của hải sản mà món ăn được nâng tầm sang trọng và xa xỉ hơn. Làm nước mắm gừng chấm ốc: 1 muỗng canh nước mắm+ 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh...
Chỉ cần 10 phút sơ chế, bạn có ngay món hàu đút lò thơm ngon, bổ dưỡng cho mình và gia đình. Đun chảy bơ, cho bột mì vào xào chín. Cho sữa tươi, muối, tiêu vào khuấy đều đến khi nước xốt sệt lại....
Để biến món cá hồi nướng đơn điệu trở nên đẹp mắt và ngon miệng hơn, hãy thử biến tấu cùng với salad củ thì là chiêu đãi cả nhà. Cho tất cả dấm, đường, hạt cây thì là, 2 muỗng cà phê muối, và 1/3 cốc nước vào nồi nhỏ đun sôi trên lửa vừa...
Vị cá hồi nướng thơm ngon, kết hợp cùng rau súp lơ xanh và vị chua cay dịu của giấm ớt sẽ là món ăn độc đáo để bạn chiêu đãi cả nhà. Bật trước lò nướng ở 400 độ C. Trộn rau súp lơ với 2 thìa dầu trong một khay nướng, thêm chút muối...
Cua sốt me hấp dẫn bởi vị cay, chua mặn ngọt hòa quyện trong nước sốt sánh mịn, ăn một lần sẽ nhớ mãi. Cua: 1 con, Thịt me chín: 50 g,Hành, gừng, tỏi: băm nhuyễn, mỗi thứ 20 g...
Thỉnh thoảng chị em biến tấu để món ăn từ con móng tay thêm hấp dẫn hơn nhé! Nguyên liệu: 8 con móng tay, 1 ít miến, 5 tép tỏi; 2 quả ớt tươi; 50ml xì dầu; 30g đường; hành lá để trang trí...
Cua rang me là món ngon tuyệt vời của mùa hè. Dưới đây là bí quyết để món ăn thêm thơm ngon, tròn vị. Cua thịt tươi ngon: 2 con, Me chua chín: 1/2 bát con, Tỏi: 4 tép băm nhuyễn, Hành tây: 1 củ nhỏ đã thái mỏng, Bột năng: 1 thìa...
Sò huyết rang me còn nguyên vị ngọt đặc biệt của sò huyết, thêm vị chua từ me và cay từ ớt càng khiến món ăn thêm phần hấp dẫn! Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm món sò huyết rang me...
Với món Mực chiên có một vị đặc trưng rất riêng không thể lẫn. Nhất là khi ta ăn vẫn còn nóng sốt, với chiếc vỏ mực tươi dày khi nướng săn chắc, dai hình vòng lẫn mùi thơm của vị thịt nướng cùng hương vị của nó toả ra
Sò huyết gỡ thịt, trộn cùng xoài xanh và rau thơm. Món gỏi thơm ngọt, dễ ăn. Ngâm sò cho sạch cát, dùng bàn chải chà sạch vỏ, dùng dao nhọn tách vỏ lấy thịt sò để riêng. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm cho mềm...
Nộm sứa là một trong những món đặc sản lạ miệng, ngon và mát của Đà Nẵng. Đến du lịch Đà Nẵng không thể bỏ qua món nộm sứa hấp dẫn này. Cà rốt thái sợi, Dừa già nạo sợi...
CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848