Với cách làm này, gà rán bên ngoài sẽ giòn tan, bên trong mềm ngọt không bị khô, ăn bao nhiêu cũng không ngán.
ảnh: su lì
Nguyên liệu:
- Cánh và đùi gà 1 kg
- 1 thìa bột canh (hoặc bột nêm)
- 1 thìa cafe tiêu xay
- 4 thìa mật ong
- 50 gr bột chiên gà giòn
- 1- 2 thìa bột năng
- 1 thìa ớt bột
Cách làm:
- Cánh và đùi gà rửa sạch, khía nhẹ rồi nhúng vào nước sôi 3-4 phút, vớt ra để ráo
- Ướp gà ở trên với 1 thìa bột canh hoặc 1 thìa bột nêm, 1 thìa cafe tiêu xay và 4 thìa mật ong. Thời gian ướp là 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Trộn đều hỗn hợp gồm 50 gr bột chiên gà giòn với 1-2 thìa bột năng và 1 thìa ớt bột, sau đó cho vào túi zíp. Bỏ gà ướp ra xếp vào túi. Lắc mạnh tay để bột dính hết vào gà.
- Đánh tan 3 quả trứng gà và đổ 100 gr bột chiên xù ra bát.
- Cho miếng gà đã lắc với hỗn hợp bột bên trên nhúng qua trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.
- Thả vào nồi dầu thật nóng nhưng lửa không được to và dầu phải ngập gà. Chiên lần 1 sơ qua cho tới hết. Tiếp tục chiên lại lần 2 cho vàng đều rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu và thưởng thức.
- Ăn kèm tương ớt và salad bắp cải sẽ ngon tuyệt.
Cách làm salad bắp cải ăn kèm:
- Bắp cải Đà Lạt loại nhỏ ngọt và cà rốt thái nhỏ, chần qua nước sôi.
- Trộn bắp cải đã chần với ít muối, hạt nêm, mayonnaise và xíu tiêu. Bỏ tủ lạnh cho mát.
Nguyễn Tâm