Tuy có cách chế biến cầu kỳ và mất thời gian, chân gà hấp tàu xì luôn có sức hút khiến bạn khó làm ngơ.
Nguyên liệu
- 500 gram chân gà
- Dầu hào, giấm, đường vàng, tiêu, tỏi, gừng, ớt, bột ngọt, 1 hoa hồi và 4 nụ đinh hương.
- Pha nước sốt gồm 2 muỗng canh tàu xì + 1 muỗng cà phê dầu hào + 1/2 muỗng cà phê đường + tiêu + bột ngọt + 2 muỗng cà phê nước lọc.
Cách làm
- Nấu sôi nước với 2 muỗng canh giấm, một muỗng canh đường vàng rồi cho chân gà vào luộc 3 phút. Vớt chân gà ra, để ráo.
- Phi thơm tỏi, cho chân gà vào chiên. Đậy nắp khi chiên đề phòng dầu văng.
- Khi chân gà thật vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Gừng gọt vỏ, xắt nhuyễn; tỏi ớt băm nhuyễn.
- Phi thơm gừng và tỏi ớt, cho chân gà vào, rưới hỗn hợp nước sốt lên. Cho hoa hồi và đinh hương vào nấu chung.
- Hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho chân gà mềm, nước sốt cô lại là dùng được. Món này dùng nóng. Bạn có thể ăn chân gà hấp tàu xì với bánh mì hay cơm nóng.
Linh San