Món Ăn Hàng Ngày

Mực nhồi thịt hấp

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Mực nhồi thịt và mộc nhĩ giòn ngọt, tạo hình nải chuối, màu vàng ươm, ngon mắt.

 3405 1665231620

Nguyên liệu:

- Mực ống tươi: 10 con
- Thịt nạc có lẫn mỡ xay nhỏ: 200 gr
- Mộc nhĩ
- Cà rốt
- Bột nghệ hoặc nghệ tươi

Cách làm:

- Ngâm vài cái mộc nhĩ cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ.

- Cắt nhỏ 1/2 củ cà rốt.

- Mực làm sạch, lột màng để con mực trắng.

- Râu và vây mực xay hoặc băm nhỏ trộn đều với thịt xay, cà rốt, mộc nhĩ, hành khô băm, hành lá. Nêm ít gia vị, dầu hào, tiêu.

- Cho hỗn hợp trên vào con mực rồi dùng tăm ghim lại để nhân không rơi ra ngoài khi hấp. Chú ý, nhồi nhân không quá nhiều dễ bị bục khi hấp.

- Cho một ít bột nghệ ra chén, thêm nước vào khuấy đều. Nếu dùng nghệ tươi thì bỏ vỏ, giã nhuyễn, cho ít nước vắt lấy nước cốt.

- Quét nước nghệ lên đều thân mực. Dùng tăm nhọn đâm vài lỗ lên thân mực để khi hấp mực không bị bục nhân ra ngoài.

- Chuẩn bị nồi hấp, cho mực vào tầm 15-20 phút với lửa vừa.

- Tạo hình nải chuối: Cắt phần thân bông cải xanh, đặt lên đĩa rồi xếp các con mực vào theo hình nải chuối.

- Ăn mực nhồi thịt hấp với tương ớt, tương cà hoặc tương xí muội tuỳ thích.

Ngô Tuyết Phượng

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.