Miếng thịt gà thấm đều gia vị đậm đà, thơm lừng mùi ngũ vị hương, chấm tương ớt ăn chơi hay ăn cùng cơm nóng đều khó chối từ.
Nguyên liệu:
- 3 cái đùi gà
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/2 thìa nhỏ ngũ vị hương
- 1/2 thìa dầu mè
- 1 thìa nhỏ rượu gạo dùng để nấu ăn
- 1 muỗng canh dầu hào
- 1 thìa nhỏ nước tương
- 1 thìa nhỏ đường
- Muối.
Cách làm:
- Đùi gà lọc xương, để nguyên da, chặt miếng vuông vừa ăn.
- Ướp thịt gà với tỏi, ngũ vị hương, dầu mè, rượu gạo, dầu hào, xì dầu, đường và chút muối trong ít nhất 15 phút hoặc 1 tiếng càng tốt.
- Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa vừa, cho thịt gà vào chiên đến khi chín vàng đều cả hai mặt.
- Gắp ra, dùng nóng.
Theo Rasamalaysia