Omusoba hay mì xào cuộn trứng là món ăn truyền thống của đất nước mặt trời mọc, có vị thơm ngon đậm đà rất được người Việt ưa chuộng tại các quán Nhật.
Mì xào cuộn trứng Nhật Bản
Nguyên liệu:
- 8 quả trứng
- 1 củ cà rốt thái nhỏ
- 1 củ hành, 2 nhánh tỏi, băm nhuyễn
- 2 bắp cải Nhật, cắt miếng vừa ăn
- 4 thìa dầu trộn salad (dầu hạt nho hoặc dầu cải)
- 2 thìa xì dầu
- 1/2 thìa dấm gạo
- 1 thìa đường
- 1 miếng rong biển, xay nhỏ (có thể dùng máy xay cà phê) hoặc băm thật nhuyễn.
- 170g mỳ xào (mỳ Ramen thì càng tốt)
- Sốt Tonkatsu (có bán ngoài siêu thị)
- Muối, tiêu, mayonnaise.
Cách làm Mì xào cuộn trứng Nhật Bản:
Bước 1:
Luộc mì chín tới, vớt ra, dội qua nước lạnh để ráo.
Bước 2:
Chế biến các loại rau củ có trong phần nguyên liệu.
Bước 3:
Đặt chảo lên bếp, phi hành tỏi trong khoảng 2 phút rồi cho rau củ đã chế biến ở bước 2 vào xào đến khi chín mềm.
Bước 4:
Khi rau củ gần chín thì giảm lửa sau đó cho mỳ, 1 ít nước, xì dầu, dấm, đường và rong biển vào đun thêm vài phút cho ngấm gia vị.
Bước 5:
Lấy một cái chảo khác ốp lết mỗi lần 2 quả trứng cho 4 suất ăn.
Bước 6:
- Chia mỳ xào thành 4 suất đều nhau, để lên trên nửa miếng trứng, gấp nửa còn lại lên
- Rưới sốt Tonkatsu, một ít mayonnaise nếu bạn muốn ngón ăn ngậy hơn, và thưởng thức
theo tapchiamthuc.com