Với nguyên liệu đơn giản, dễ làm, món trứng hấp Gyeranjjim là một món ăn Hàn lý tưởng lúc bạn không biết phải nấu gì khi ở một mình.
Nguyên liệu:
- 2 bát con nước hầm xương gà
- 1/2 thìa cà phê muối
- 5 quả trứng gà
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 2 thìa cà phê xì dầu
- 1/2 thìa cà phê ớt khô (gochugaru), thêm một chút để dành trang trí
- 1 nhánh hành lá, cắt nhỏ
- Cơm, dầu mè, kimchi
Cách làm:
1. Dùng một chiếc chảo nhỏ, đun nước hầm xương gà trên lửa vừa tới khi nước sôi lăn tăn. Tắt bếp, cho thêm chút muối, khuấy đều. Đổ 1 ½ bát con nước hầm vào cốc dùng để đo chất lỏng. Đậy chảo lại để sang một bên.
2. Đập trứng cho vào bát tô, cho thêm nước mắm và xì dầu. Tra tiếp 1 ½ bát con nước hầm xương gà nóng vào bát trứng, đặt 1 cái rây lên cốc đo lường.
Đổ hỗn hợp trứng qua rây. Cho thêm ớt khô và 1/2 số hành lá và trứng khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp vào một chiếc bát sứ chống nóng có thể đặt vừa vào chiếc chảo sâu lòng cỡ vừa.
Đổ thêm vào chảo chút nước (cao khoảng 5-8cm). Đậy chiếc bát tô lại và đặt chảo trên lửa lớn. Khi nước bắt đầu sôi, giảm lửa và đun liu riu. Để đun tới khi trứng chín, phồng lên (khoảng 20 phút).
3. Cẩn thận bắc chảo ra khỏi bếp, mở nắp đậy bát và để nguyên khoảng 5 phút.
4. Thưởng thức: Lấy trứng đặt lên cơm, chan thêm 1-2 muỗng canh nước gà nóng. Rắc hành lá và chút ớt khô, rưới thêm 1 thìa cà phê dầu mè lên, ăn kèm với kimchi.
Theo Anson Mills