Thưởng thức bữa sáng tại nhà với ly cà phê nóng hổi và chiếc bánh mì hoa cúc cuộn mứt thơm ngon vừa sang chảnh vừa tiết kiệm.
Ảnh: Food Fanatic. |
Nguyên liệu:
- 4 1/3 bát con bột mì đa dụng
- 4 1/2 thìa cà phê bột nở nhanh
- 1 thìa cà phê muối
- 3/4 bát con sữa tươi
- 1/3 bát con bơ nhạt
- 3 quả trứng
- 1/4 bát con mứt cam hoặc loại mứt nào bạn thích
Cách làm:
Cho 2 bát con bột, đường, bột nở và muối vào tô trộn bột của máy trộn. Dùng chảo nhỏ đun nóng sữa, nước và bơ tới khi bơ chảy ra và hỗn hợp sữa ấm là được. Cho máy nhào bột ở tốc độ vừa, cho từ từ hỗn hợp sữa vừa đun vào bột. Sau đó, cho thêm 2 quả trứng và trộn tiếp.
Cho 1/4 bát con bột còn lại vào và trộn bột tới khi hỗn hợp trở nên mịn. Chuyển bột đã trộn xong sang một chiếc bát có phết bơ/mỡ xung quanh. Lật dở khối bột để bơ/mỡ bọc xung quanh bột. Đậy bát bột bằng giấy bọc thực phẩm và đưa vào tủ lạnh để ít nhất 2 tiếng hoặc qua đêm.
Đặt 2 tấm giấy nến (giấy nướng bánh) lên khay nướng. Lấy bột ra khỏi tủ lạnh. Rắc ít bột khô lên một mặt phẳng. Nặn bột thành hình chữ nhật 25x40 cm, chia thành 16 đoạn (dài khoảng 2,5 cm).
Tạo hình bánh: cuộn 2 đoạn bột làm một giống dây thừng, cuốn lại thành hình tròn, xếp vào khay nướng. Lặp lại với các phần bột còn lại. Đậy khay bánh bằng giấy bọc thực phẩm, để trong nhiệt độ phòng khoảng 40-60 phút.
Trong khi chờ bánh nở tiếp, bật trước lò nước ở khoảng 190 độ C. Trộn bột quả trứng với 1 thìa nước, đánh đều. Sau khi bánh nở thêm, bỏ giấy bọc ra, và phết trứng lên bánh.
Tạo một mảng trũng trên mỗi chiếc bánh để đổ mứt lên trên. Nướng bánh khoảng 20 phút tới khi bánh chuyển màu vàng nâu. Lấy ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.
Thương Phan
Theo Food Fanatic