Tráng Miệng & Thức Uống

Cách sên nhân đậu đỏ ngọt mịn cho bánh trung thu

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Dưới đây là cách sên nhân đậu đỏ, cũng có thể áp dụng với đậu xanh, đậu đen.

Nguyên liệu làm nhân đậu đỏ bánh trung thu

nhan banh trung thu 7 1

Nhân đậu đỏ sau khi sên có thể bảo quản 2 tuần trong tủ lạnh. 

- 220 gram đậu đỏ

- Nước

- 400 gram đường

- 2,5 gram bơ (có thể thay bằng dầu ăn)

- Muối

Cách sên nhân đậu đỏ ngọt mịn cho bánh trung thu

banh

Ảnh: Vietvq.

- Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm (khoảng 8 tiếng) để đậu nở và nhanh mềm hơn khi nấu.

- Cho đậu vào nồi nước đun sôi, vớt bọt. Sau đó cho đậu cùng một ít nước vào nồi áp suất để hầm nhừ đậu. Sau khi nồi sôi, để hơi trong nồi xịt trong 3-4 phút, hạ lửa nhỏ và đun tiếp trong 15-30 phút.

- Sau khi đậu chín nhừ, vớt đậu ra. Dùng thìa nghiền nhuyễn đậu qua một lớp đậu để nhân được mịn.

- Cho đậu vào chảo, thêm muối, đường và bơ vào đảo đều. Hạ nhỏ lửa để đậu bốc hơi nước từ từ và đảo đều tay để đậu không bị cháy (để nhân thơm hơn có thể cho thêm vani).

- Đảo cho đến khi đậu quánh mịn, dẻo thì tắt bếp để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tối đa 2 tuần. 

Theo Minh Trang/Báo Gia Đình Việt Nam

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.