Hoa cúc được làm trà uống vì có mùi thơm dịu, thích hợp với những người thường xuyên căng thẳng, khó ngủ.
Nguyên liệu:
- Hoa cúc khô, mật ong
Thực hiện:
- Đổ hoa vào lọ, rót mật ong vào ngập hoa.
- Để lọ mật ong hoa cúc vào chỗ tối một tháng.
- Lọc xác hoa nếu dùng cho trẻ em. Lấy phần mật ong pha với nước lọc hoặc trà đen loãng ấm. Thêm vài lát chanh nếu thích, trà sẽ thơm mát hơn.
Ngoài tác dụng an thần, hoa cúc được sử dụng nhiều hơn, nhất là kết hợp với mật ong để tạo ra một thức uống tốt cho hệ tiêu hoá, chống nôn trớ cho trẻ em, chống lão hoá cho người lớn… Bạn cần lưu ý chọn hoa cúc và mật ong nguồn gốc tự nhiên nhất có thể.
Kitchen Art