banner21

Phòng trừ khô, nghẹt mũi lúc mang bầu

Trong giai đoạn từ tuần thứ 16 đến 20 của thai kỳ, các triệu chứng khô, nghẹt mũi tăng lên. Đó có thể là một sự phiền toái nhỏ khi mang thai, không phải do bị bệnh. Sự gia tăng mạch máu tới các bộ phận trong cơ thể ảnh hưởng tới màng nhầy ở mũi, có thể gây chảy mũi hoặc khô, ngạt mũi.

Vài gợi ý đơn giản giúp tránh khô, ngạt mũi:

Tỏi

193-be06

Tỏi có thể giúp các bà bầu phòng tránh ngạt mũi, khô mũi.

Tỏi được coi là thực phẩm “sạch tự nhiên”, tốt cho máu và là một loại “thuốc thông mũi” hiệu quả do đặc tính chống viêm. Trừ khi tỏi làm bạn buồn nôn, nếu không, hãy chăm chỉ ăn tỏi trong những món xào, sốt hoặc nước chấm, nước trộn salad.

Tinh dầu thông mũi

Hít hơi nước có pha tinh dầu tự nhiên (như tinh dầu cúc La Mã hay tinh dầu bạch đàn) giúp thông mũi tự nhiên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì một số tinh dầu không an toàn cho phụ nữ mang thai.

Giảm sữa

Dù nhiều canxi nhưng sữa có thể làm nặng thêm ngạt mũi. Hãy thử giảm sữa và tìm kiếm các nguồn khác thay thế sữa như phômai, sữa chua… trong chế độ ăn hàng ngày của bạn.

Những lưu ý khác

- Hãy uống đủ nước hàng ngày.

- Phòng ngủ phải có không khí trong lành (nhất là vào ban đêm). Nên tìm cách giữ ẩm cho căn phòng nếu dùng thiết bị sưởi. Thử đặt một bát nước trước thiết bị sưởi để giữ ẩm cho phòng.

Theo hanhphucgiadinh.vn

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom