banner21

Gỏi xoài cá trê chua ngọt

goi-xoai-9747-1425699253

Nguyên liệu: 

Xoài cát còn xanh 0,25 kg (khoảng nửa quả), một con cá trê vàng, 10 quả quất, đường 2 muỗng, rau húng lũi 4 cọng, hành tím 5 củ. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm tỏi, ớt, dầu ăn và nước mắm ngon.

Cách làm:

- Sơ chế: Cá trê cạo rửa sạch (bỏ 2 cục máu tanh), lau khô, dùng dao rọc theo đường sống lưng của cá chừa một đoạn ở đuôi.

- Ba củ hành tím cắt lát mỏng ngâm với giấm, đường, muối. Hai củ còn lại bào mỏng, phi vàng.

- Rau húng rửa sạch, vẩy ráo nước.

- Xoài gọt vỏ, thái miếng dày 4 cm rồi thái sợi (không rửa).

- Chiên cá: Cho dầu đầy chảo, để lửa mạnh. Khi thấy giọt dầu lóng lánh thì thả cá vào, để độ 3 phút, trở cá vàng đều, giảm lửa, vừa chiên vừa xối mỡ dầu lên mình cá. Khi nào thấy cá vàng giòn là được.

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom