banner21

Thèm bánh cống sóc trăng giòn thơm mỗi chiều

banh-cong-soc-trang-7Bánh với các thành phần gồm tôm, thịt băm, đậu xanh, trứng gà sau khi chiên vàng giòn, ăn cùng rau sống rất tuyệt.

banh-cong-soc-trang-1

Bánh cống Đại Tâm là đặc sản của Sóc Trăng được người dân Khmer kinh doanh dọc theo quốc lộ 1A từ cầu Bưng Cốc đến chợ Đại Tâm ở xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Theo đánh giá của du khách, những tiệm bánh ngon tập trung ngay ngã ba đường vào chợ Đại Tâm. Bánh được chiên từ 14h chiều mỗi ngày, buổi sáng không bán.

banh-cong-soc-trang-2

Chiếc cống tròn nhỏ hơn miệng ly uống cà phê đá, chiều cao khoảng 20 cm chứa bột trộn trứng gà, thịt băm và đậu xanh nguyên hạt đã nấu chín.

banh-cong-soc-trang-3

Bí quyết bánh ngon ở Đại Tâm là thịt heo băm được trộn với củ hành tím - một loại nông sản trồng rất nhiều ở ven biển thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng). Mùi củ hành trong chiếc bánh sau khi chiên chín hòa quyện với rau sống ăn kèm rất tuyệt vời.

banh-cong-soc-trang-4

Để làm ra một chiếc bánh cống, đầu tiên người bán sẽ múc một ít bột cho vào chiếc cống, sau đó là một lớp đậu xanh, thịt băm trộn củ hành tím và "đậy" lên trên cũng bằng một lớp bột. Trên cùng vài con tép luộc chín được đặt lên lớp bột trên cùng.

banh-cong-soc-trang-5

Sau 2-3 phút chiên, bánh tự vuột khỏi chiếc cống và vớt lên để cho ráo dầu.

banh-cong-soc-trang-6

Đây là món ăn chơi dân dã, đậm đà hương vị miền Tây.

banh-cong-soc-trang-7

Mỗi chiếc bánh như thế này giá 8.000 đồng, ăn kèm rau sống và chấm nước mắm chua. Trong đĩa rau sống ngoài xà lách, rau rơm, húng lủi, diếp cá thì cần phải có vài lá bắp cải sống. Lá cải sau khi được tách ra khỏi bắp cần thiết ngâm  nước muối có ít nước đá để diệt khuẩn và giúp lá cải được giòn. Khi ăn vớt lá cải ra rửa nhẹ bằng nước sạch ăn kèm với bánh cống sẽ có mùi thơm nồng đặt trưng.

NS

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom