banner21

Ốc móng tay xào Sốt chanh ớt xí muội

oc-mong-tay xao sot chanh ot

Nguyên liệu: (dùng cho 2 người)

- 300gr Ốc móng tay, nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi, sốt chanh ớt xí muội Doxaco, rau răm.

Cách thực hiện: (15 phút)

- Ốc móng tay rửa sạch vỏ, cho vào chén rồi dội nước sôi vào. Khi ốc há miệng thì tách vỏ 1 bên. Rửa sạch màng đen bám quanh ruột ốc (nếu có).

- Tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ

- Phi  thơm tỏi nêm đường, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn

- Đun sôi hỗn hợp sau đó cho ốc móng tay vào xào. Dùng đũa đảo nhẹ cho ốc thấm gia vị

- Khi ốc móng tay vừa chín tới cho sốt chanh ớt xí muội Doxaco + rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.

- Trang trí ra đĩa và thưởng thức món ốc móng tay xào sốt chanh ớt xí muội Doxaco

oc mong tay xao sot chanh ot xi muoi

Chúc bạn ngon miệng với món ốc móng tay xào chua cay nhé!

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom