banner21

Đậu hũ bao bố

Đậu hũ bao bố

Nguyên liệu

Đậu hủ trắng: 3 miếng     Nấm đông cô: 3 tai      Củ năng cắt hạt lựu nhỏ: 20g      Chả chay cắt hạt lựu nhỏ: 60g

Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ: 20g      Bắp cải cắt sợi nhỏ: 30g      Bông hẹ chần: 8 cọng     Nước lạnh: 1/2 chén

Poa-rô băm nhỏ: 1M         Cải thìa luộc chín: 4 cây     Dầu hào chay: 1M        Nước tương   

Dầu ăn, tương ớt, muối, tiêu, dầu mè, đường, bột năng pha loãng           Hạt nêm

938-Dau-hu-bao-bo

1. Sơ  chế:

- Đậu hủ cắt khối hình chữ nhật 6x4 cm, chiên vàng, múc phần ruột ra để tạo thành những "bao bố" nhỏ. Phần ruột tán nhuyễn.

- Nấm đông cô ngâm mềm, cắt hạt lựu.

2. Thực hiện:

- Nhồi "bao bố": Phi thơm poa-rô, cho rau củ vào xào, nêm 2m Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1m đường, 1/2m tiêu, trút ra dĩa, trộn với phần ruột đậu hủ tán nhuyễn. Cho nhân vào "bao bố" và dùng bông hẹ cột nhẹ tay.

- Phi thơm tỏi, xào cải thìa nêm 1 ít Aij-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen.

- Làm xốt: Hòa tan 1 chén nước với 1M dầu hào chay, 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường, 1/2m Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen và 1M tương ớt, nấu sôi, giảm lửa, thêm 1/2M nước bột năng khuấy sệt. Sau cùng cho 1/2m dầu mè vào đảo đều.

- Cho "bao bố" vào nước xốt kho 5 phút, tắt lửa.

dauhubaobo

3. Cách dùng:

- Xếp "bao bố" lên dĩa có lót cải thìa và chan xốt lên trên trước khi ăn

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom