banner21

Học làm bánh nếp chay để cúng Rằm tháng 7

Bánh nếp chay sẽ làm cho mâm cỗ của gia đình bạn trong ngày Rằm tháng 7 trở nên hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

- Bột nếp

- Đường

- Nước nóng

- Lạc, vừng đen

Cách làm:

Bước 1: Cho bột gạo nếp vào một bát, rồi từ từ đổ nước nóng vào, vừa đổ vừa nhào bột thật đều tay tránh bị vón cục. Nhào cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn. Nếu bột vẫn còn khô, thêm xíu nước và nhồi tiếp. Không nên cho nước nhiều vào để tránh bột bị nhão. Sau đó, viên bột thành các viên tròn nhỏ. Dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho chúng lõm xuống.

cach-lam-banh-nep-chay-5-ngoisao.vn

Cách làm bánh nếp chay

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thêm đường vào, sao cho đường làm ngọt nước. Rồi thả các viên bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên hoặc bánh chín là vớt ra bát.

cach-lam-banh-nep-chay-1-ngoisao.vn

Bước 3: Lạc cho vào chảo rang chín. Cho ra, xát bỏ vỏ, giã qua. Trộn với ít vừng đen. Vớt bánh ra một bát, thoa một ít dầu thực vật lên cho bánh đỡ dính với nhau, rắc vụn hỗn hợp lạc rang, vừng rang lên bánh rồi thưởng thức.

cach-lam-banh-nep-chay-4-ngoisao.vn

Theo Giadinhvietnam.com

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom