banner21

Cách nấu mì Quảng chay ngon cho tháng 7

Nước dùng hầm từ hoa quả, rau sống, bánh tráng nướng và những sợi mì dai mềm mang đến cho bạn món mì Quảng ngon thơm, đậm đà.

Nguyên liệu làm mì Quảng chay

IMG 0804

Ảnh: Ngọc Thạch. 

Củ cải trắng: 200 gram

Cà rốt: 200 gram

Lê: 500 gram

Hành tây: 100 gram

Ớt chuông: 100 gram

Cà tím: 100 gram

Nấm đông cô: 100 gram

Hành boaro (tỏi tây): 100  gram

Xà lách: 200 gram

Chuối bào: 100 gram

Rau thơm các loại: 100 gram

Màu điều: 1 muỗng canh

Bánh tráng nướng: 1 cái

Mì Quảng: 500 gram

Cách nấu mì Quảng chay

Gọt vỏ củ cải, rủa sạch. Cắt thành những khối vừa.

Gọt vỏ lê, rửa sạch. Cắt lê thành những khối vừa ăn

Gọt vỏ cà tím, rửa sạch. Cắt cà tím thành miếng vừa ăn.

Rửa sạch ớt chuông, bỏ hạt, cắt miếng vừa ăn.

Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Lột vỏ hành tây, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.

Gọt bỏ phần già, cứng của nấm đông cô, cắt miếng vừa ăn.

Rửa sạch hành boaro, cắt nhuyễn.

Nấu khoảng 2 lít nước lọc. Khi nước sôi, cho củ cải, cà rốt, lê, ớt chuông, cà tím, hành tây, hành boaro, nấm đông cô vào nồi. Khi hỗn rau củ trong nồi sôi, vặn lửa nhỏ, hầm khoảng 30 phút. Tắt bếp.

Dùng ray lọc bỏ phần rau củ, chỉ lấy nước. Phi nóng sốt dầu điều, cho nước hầm vào. Nêm nếm vừa ăn. Tắt bếp.

Rửa sạch các loại xà lách, rau thơm bắp chuối. Để ráo.

Khi thưởng thức, bạn xếp một ít rau xà lách, các loại rau thơm xuống dưới cùng, thêm mì Quảng lên trên, chan nước dùng. Món này ăn kèm bánh tráng nướng, rau sống và mắm chay.

Lưu ý khi nấu mì Quảng chay

Bạn có thể chọn các loại rau củ khác để nấu.

Khi nấu, tất cả rau củ dùng để nấu nước hầm nên cắt cùng kích thước.

Nếu muốn nước dùng trong, bạn có thể lót giấy ăn trên ray khi lọc. 

An Huỳnh

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom