banner21

canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm

Ngoài giá trị dinh dưỡng, canh khoai sọ đậu phụ và lạc còn là món ăn thanh đạm rất dễ ăn

Nguyên liệu:

- 2-3 củ khoai sọ

- 1-2 bìa đậu phụ

- 1/2 bát con lạc luộc đã tách bỏ vỏ cứng bên ngoài

- Mùi tàu, đường, muối.

Cách làm:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt quân cờ, rán vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

canh-khoai-so-nau-lac-va-dau-phu-320-ngoisao.vn-w480-h319

- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

- Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.

- Cho lạc đã tách vỏ vào nồi, thêm khoai sọ vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi khoai và lạc mềm.

- Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn thì cho tiếp đậu phụ rán vào đun cùng, đun tiếp khoảng 3 phút thì tắt bếp thêm mùi tàu thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

canh-khoai-so-nau-lac-va-dau-phu-302-ngoisao.vn-w500-h333

Autran (Theo Giadinhvietnam.com)

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom