banner21

Tôm Rang Dừa

Tôm rang dừa

1383038882-Tom-rang-thit11

Nguyên liệu

Tôm bạc: 500g    Dừa nạo: 500g   Hành tỏi băm: 1/2M  Cơm nếp: 1 chén

Dưa leo, ngò rí, ớt      Muối, đường, dầu ăn    Hạt nêm

 

1. Sơ chế

- Dừa nhồi kĩ, vắt lấy 1 tô nước cốt dừa.

- Tôm cắt bỏ chân, đầu và râu, làm sạch.

2. Rang tôm

- Phi thơm hành tỏi, cho tôm vào xào săn, nêm 1m muối, 3m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, cho nước cốt dừa vào nấu sôi

lửa liu riu, thỉnh thoảng đảo đều cho tôm thấm gia vị. Rang đến khi nước dừa cạn nổi dầu, vỏ tôm bóng giòn là được.

3. Cách dùng

- Cho tôm ra dĩa, dùng nóng với cơm trắng hoặc cơm nếp, ăn kèm dưa leo, ngò, ớt. Dùng nóng

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom