banner21

Canh thanh long

Canh thanh long

Nguyên liệu

Tôm tươi bóc vỏ: 150g

Thanh long: 1/2 trái (150g)

Khoai tây: 1/2 củ

Cà rốt: 50g

Hành lá, ngò rí

Nước mắm, tiêu, muối, đường

Bột ngọt

201308200631350000008 mon-ngon-moi-ngay---canh-thanh-long-1

1.Sơ chế

- Ngò rí, hành lá cắt nhỏ.

- Cà rốt tỉa hoa cắt mỏng. Khoai tây cắt khối. Thanh long cắt khối, ướp 1,5m đuờng.

- Tôm tươi đập dập, băm nhuyễn. Ướp 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m muối, 1/4m tiêu, 1m hành lá cắt nhỏ. Vo tôm thành viên tròn.

2.  Thực hiện

- Đặt nồi nước lên bếp, nấu sôi, cho tôm viên vào. Nấu lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên.

- Cho khoai tây và cà rốt vào nấu chín. Cuối cùng cho thanh long vào, nấu sôi khoảng 2 phút. Nêm thêm 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m muối. Tắt lửa. Thêm hành lá, ngò rí.

3. Cách dùng

Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu, dùng nóng.

suu tam

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom