banner21

Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!

Canh mướp nấu hến: Ngon mà dân dã!

Chắc chắn thưởng thức bát canh mướp nấu hến xanh mướt, thơm ngon này ai cũng phải chạnh lòng nhớ nhà, nhớ tới quê hương.

Nguyên liệu:
- Mướp non: 1 quả to
- Hến tươi: 1 kg
- Hành khô: 1-2 củ
- Hành lá
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, bột canh, mì chính.

1400495774-canh-muop-nau-hen1

Cách làm:
Bước 1: Hến rửa sạch cho vào luộc sôi đến khi hến há miệng.

1400495774-canh-muop-nau-hen2

Bước 2: Nhặt phần thịt hến rửa lại nước cho sạch. Gạn phần nước trong của hến để riêng.

1400495774-canh-muop-nau-hen3

Bước 3: Mướp gọt vỏ thái miếng vừa ăn.

1400495774-canh-muop-nau-hen4

Bước 4: Phi thơm hành khô với chút  dầu ăn, cho hến vào xào sơ. Nêm 1 thìa bột canh.

1400495774-canh-muop-nau-hen5

Bước 5: Tiếp đến cho mướp vào xào cùng.

1400495774-canh-muop-nau-hen6

Bước 6: Đợi mướp hơi queo lại đổ phần nước hến đã luộc vào đun sôi. Thêm bột nêm cho vừa miệng.

1400495774-canh-muop-nau-hen7

Bước 7: Đun sôi đến khi thấy mướp chín thêm hành, mùi tàu thái nhỏ.

1400495774-canh-muop-nau-hen8

Chút canh mướp nấu hến ra bát, đợi nguội rồi thưởng thức nhé!

1400495774-canh-muop-nau-hen9

1400495774-canh-muop-nau-hen10

1400495774-canh-muop-nau-hen11

Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh mướp nấu hến!

                             Nguồn: Báo online.

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom