banner21

Thịt chưng mắm tôm

Thành phẩm có màu có màu nâu óng ả, thơm nhẹ mùi riềng sả, vị mặn ngọt, cay cay ăn hao cơm vô cùng.

thit-chung-2-8131-1501292133

Nguyên liệu:

- 300 g thịt heo xay
- 3 thìa canh mắm tôm
- 1 thìa canh nước mắm
- 1 củ hành khô, 2 cây sả tươi, 2 nhánh riềng tươi, 1 trái ớt
- Gia vị: dầu ăn, nước hàng, đường, bột ngọt

Cách làm:

- Thịt heo chọn miếng nạc vai có mỡ lẫn nạc, đem xay hoặc băm nhỏ.

- Mắm tôm hòa cùng 3 thìa canh nước sôi, khuấy đều, lọc bỏ cặn.

- Riềng, sả rửa sạch xay thật nhỏ, hành củ bóc vỏ thái mỏng băm nhỏ, ớt tươi cắt nhỏ.

- Ướp thịt cùng với 1/2 chỗ riềng, sả, hành, mắm tôm cùng với 1 thìa nước hàng. Trộn thật đều để 30 phút cho ngấm

- Phi thơm 1/2 chỗ hành, sả, riềng còn lại, cho thịt vào xào săn.

- Khi thịt đã săn, cho nốt chỗ mắm tôm còn lại, cho thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa nhỏ đường, 1 quả ớt cắt nhỏ vào, đảo kỹ cho thịt vàng và xém cạnh. Khi thịt đã vàng, có màu nâu óng, cho bột ngọt đảo đều và tắt bếp.

- Mắm tôm chưng thịt thơm đặc trưng của mắm tôm, hòa quyện với các loại gia vị thơm phức, đậm đà. 

Lê Nguyên

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom