banner21

Cách làm bánh quy bơ vị trà xanh độc đáo

Món bánh quy bơ vừa ngọt bùi, vừa có vị trà xanh thanh mát.

  MG 6137

Chuẩn bị nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 390 gram bột mì, 12 gram bột trà xanh, 20 gram kem tươi, 200 gram bột đường, 8 gram bột sư tử, 30 gram sữa bột, 300 gram bơ để nhiệt độ thường, đui bắt bông, túi đựng bột, một ít muối.

Hướng dẫn cách làm: Bạn bật lò nướng nhiệt trên 200 độ, nhiệt dưới 180 độ C để làm nóng lò trước khi làm bánh. Tiếp theo, bạn cho bơ vào một tô lớn, thêm trứng gà, bột đường, xíu muối, kem tươi và dùng máy đánh trứng đánh cho nguyên liệu hòa quyện, bơ bông lên chuyển màu vàng nhạt.

Hỗn hợp bột mì, bột trà xanh, sữa bột, bột sư tử trộn chung rồi rây mịn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột vào tô bơ và đánh đều ở mức thấp nhất của máy, tới khi không thấy bột khô là được.

Cho đui sao vào túi đựng bột và cắt lỗ cho đui chui qua được. Bạn vét bột cho vào túi và xoắn lại cho chặt, lót giấy chống dính lên khuôn và bắt bánh ra khay thành hình bông hoa. Mỗi bánh cách nhau một chút để khi nướng bánh không bị dính vào nhau.

Bạn cho khay bánh vào lò nướng khoảng 10 phút thì hạ nhiệt xuống còn 180 độ, nhiệt dưới 170 độ, và nướng thêm 10 phút nữa là bánh chín. Bạn lấy khay bánh ra để cho nguội bớt, rồi xếp bánh lên giá sắt cho bánh nguội hẳn mới đem cất bánh vào hũ sạch, đậy nắp kín bảo quản dùng dần.

Bánh quy bơ trà xanh giòn tan, thơm lừng mùi vị bơ và trà xanh, vị ngọt rất vừa phải.

Vũ Hương Giang

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom