banner21

Bánh nhúng thơm ngon dễ làm

Bánh giòn tan, hương vị ngọt thơm hấp dẫn gợi nhớ ký ức tuổi thơ của bao người.

Đây là món bánh có nguyên liệu dễ tìm, cách làm đơn giản đang được các chị em hội những người yêu thích nấu ăn chia sẻ nhiều. Dưới đây là cách làm của chị Trần Hải Anh, 28 tuổi, ở Thanh Trì, Hà Nội:

Nguyên liệu:

- 1 bát con bột mỳ
- 1 lưng bát con bột gạo tẻ
- 3 quả trứng gà ta
- 1 lon nước cốt dừa cỡ nhỏ
- 1 hộp sữa tươi
- 100 gram đường, một xíu muối hạt, nước, vừng ( nếu thích)

banh-nhung-2-9983-1510243539

Ảnh: Hai Anh Tran.

Cách làm:

- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào một bát tô lớn. Khuấy bột cho đến khi bột mịn hết vón cục, sau đó cho bột nghỉ 15 phút.

- Cho chảo lên bếp, cho dầu vào đợi khi dầu nóng thì cho khuôn vào nhúng trước, sau đó nhúng khuôn này vào hỗn hợp bột. (Lưu ý không nên để khuôn nóng quá vì khi đó nhúng khuôn vào bột, bột sẽ chín và rơi ra. Bạn cũng đừng nhúng bột dính đầy khuôn vì làm thế bánh sẽ không gỡ ra được). Thả khuôn đã nhúng bánh vào chảo dầu chiên 1 phút, gỡ bánh ra chiên tiếp cho vàng giòn cả hai mặt.

banh-nhung-1135-1510243540

- Vớt bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Khi bánh nguội, bạn có thể cất bánh trong hộp kín để dành ăn dần.

Cherry Trần

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

TIN LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom