banner21

BÁNH TRÁNG MÈ ĐENbanhtrang04

*Bánh Tráng Mè Đen

Bánh đa là cách gọi của bà con phía Bắc, phía Nam gọi là bánh tráng. Một “định nghĩa” đơn giản là bánh do… tráng bột mà thành! Bột xay nhuyễn từ gạo tẻ, ngào với nước, tráng đều tròn lên khuôn vải căng trên nồi nước đang đun. Bột (bánh) được hấp qua hơi nóng của nước sôi đủ chín thì đem phơi nắng đến khô. 

- Thành phần:
+ Gạo thơm, bột mì, muối, mè tiêu.
+ Nước.

- Cách dùng: 
+ Bánh luôn được dùng trong cúng giỗ, tiệc tùng, quà tặng… và là món lương thực phổ biến hằng ngày.
+ Dùng bánh tráng xúc xác đậu xào, xúc mớ gan cá nghéo xào ăn cho khỏi bệnh quáng gà v.v...
+ Bánh tráng dùng nướng nữa, đem giã vụn ra, hoặc dùng làm "thính", hoặc trộn với thịt đầu heo , hoặc rắc lên dĩa tiết canh v.v...

- Bảo quản: Nơi thoáng mát, khô ráo.

Nhãn hiệu:  Doxaco.  Doxaco là công ty chuyên sản xuất các loại nước chấm, gia vị và bánh tráng các loại. Sản phẩm của công ty Doxaco được chế biến hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu tự nhiên, với nhiều khẩu vị khác nhau. Bằng phương pháp cổ truyền kết hợp với quy trình công nghệ hiện đại, công ty đã cho ra đời những dòng sản phẩm mới lạ, độc đáo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của quý khách hàng.

Chia sẻ bài viết này

Submit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to Twitter

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

Cẩm Nang Gia Đình

Món Ăn Chay

Thực Phẩm Dinh Dưỡng

Sức Khỏe Cộng Đồng

bannerbottom