Xôi gà là món ăn đường phố quen thuộc nhưng với cách biến tấu mới theo phong cách Tây sẽ đưa món ăn này lên tầm cao mới, là món khai vị nóng trong bữa tiệc hoặc là món ăn nhẹ trong bữa giữa buổi.
1. SƠ CHẾ:
– Đùi gà rút xương, chừa phần đầu đùi tỏi, lạng bớt thịt bên trong đem băm nhuyễn, khứa ngang sớ, đập mỏng, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M hành tím, 1/4m ngũ vị hương, 1m nước tương LISA và 1/4m tiêu, để thấm.
– Trộn đều xôi, xoài với 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®. Trộn thịt gà băm với 2M pate gan và ít muối.
– Bó xôi, cà rốt chần sơ, để ráo. Dừa chặt lấy nước.
2. THỰC HIỆN:
– Cuộn tròn đùi gà theo thứ tự ngoài vào trong gồm: thịt gà, nhân pate, cà rốt, xôi trắng, xoài và bó xôi, dùng dây buộc lại, đem hấp khoảng 15 phút.
– Phi thơm hành tím, cho nước dừa vào thắng vàng và sánh lại, cho cuộn gà vào quay chảo đến khi thịt gà chín, vỏ ngoài có màu cánh gián thì tắt bếp.
3. CÁCH DÙNG:
– Cuộn gà cắt khoanh, xếp ra dĩa, thêm nước quay lên trên, dùng nóng.
Monngonmoingay.com