Món ăn có cái tên lạ tai, gồm cá lóc xào với ớt chuông băm nhỏ, nhiều màu sắc sặc sỡ, nước sốt sánh mịn, đậm đà.
Nguyên liệu:
-Cá lóc: 1 kg
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 1/2 quả
- Bột năng: 2 thìa
- Hành tím băm, tỏi băm
- Rau thì là: 5 cây
- Bột chiên giòn: 3 thìa
Cách làm:
Bước 1: Ớt chuông rửa sạch. Cắt nhỏ hạt lựu. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 2: Cá phi lê lạng bỏ xương, bỏ da, cắt miếng, để cá ráo, ướp với 3 thìa bột chiên giòn.
Bước 3 : Đun sôi dầu cho cá vào chiên giòn chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Phi thơm hành tỏi băm, sau đó cho ớt chuông xào rồi cho thêm cá đã chiên vào. Hòa bột năng với ½ bát nước rồi đổ vào chảo. Thêm gia vị cho ngấm. Cuối cùng rắc thêm chút rau thì là , rắc thêm tiêu và tắt bếp.
Tống Lê Tâm