Canh cải thanh mát với những viên gà dai ngọt giàu protein. Cải ngọt mát, dễ ăn, giàu vitamin C, tốt cho sức khoẻ.
Nguyên liệu:
- 150 gr phile gà
- 250 gr cải nhúng (cải bẹ)
- 1 nhánh nhỏ gừng
- 1 tai nấm mèo ngâm nỡ
- Hành tím, hành lá
Cách làm:
Bước 1: Gà băm hoặc xay nhuyễn, ướp vào gà nấm mèo thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, hành tím băm, 1/2 muỗng tiêu xay, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê dầu ăn. Trộn đều.
Bước 2: Cải nhúng rửa sạch từng bẹ rồi thái khúc, để ráo.
Bước 3: Vo gà thành những viên tròn vừa ăn
Bước 4: Đun sôi nước cho và 1,5 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng muối rồi cho từng viên gà và vài sợi gừng vào, gà chín thì cho cải vào. Thêm ít nước mắm cho thơm. Nếm vừa ăn thì tắt bếp. Cho canh ra tô thêm hành ngò và tiêu xay lên mặt.
Chang Chép