Món Ăn Hàng Ngày

Thịt ba rọi rim tôm khô

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Phần thịt ba rọi đã ra bớt mỡ, thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa, đưa cơm.

236419089 962327851282814 9056 1417 2269 1630865595

Nguyên liệu:

- 400 gr thịt ba rọi
- 100 gr tôm khô
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi khô
- 1 nhánh hành hoa
- Gia vị: nước mắm, dầu hào, hạt nêm, đường trắng

Cách làm:

Bước 1

- Tôm khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở mềm

- Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành hoa thái nhỏ

- Rửa sạch thịt ba rọi với muối, cắt thành từng miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt với: 2 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường, ½ chỗ hành tỏi băm. Trộn đều thịt với gia vị, ướp ít nhất 30 phút cho thịt ngấm

Bước 2

- Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa canh đường vào, đun đến khi dầu nóng, đường chuyển màu vàng caramel thì cho tiếp chỗ hành tỏi còn lại vào. Đảo đều đến khi hành tỏi thơm dậy mùi, đổ tôm khô và thịt vào chảo.

Dùng đũa đảo đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Cho thêm 3 thìa canh nước lọc vào đun sôi, sau đó hạ lửa. Rim liu riu khoảng 20 phút đến khi nước keo sệt lại, thịt rim có màu nâu cánh gián đẹp mắt. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Bày ra đĩa, rắc thêm chút hành lá và hạt tiêu.

Lê Nguyên

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

dat hang online

Please publish modules in offcanvas position.