Canh bí đỏ nấu móng giò kết hợp hai nguyên liệu bổ dưỡng, móng giò ninh mềm, bí đỏ dẻo quánh, thơm vị rau thì là.
Nguyên liệu:
- Móng giò heo: 400 gr
- Bí đỏ: 1 miếng nhỏ cỡ 300 gr
- Hành lá: 3 cây
- Hành khô: 1 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Rau thì là: 1 mớ nhỏ
- Gia vị: bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Móng giò heo rửa thật sạch rồi chặt khoanh dầy cỡ 3 cm
- Bí đỏ nên chọn mua bí sáp, cầm nặng tay, khi thái thấy chặt dao thì món canh sẽ dẻo, ngon. Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vắn cỡ bao diêm.
- Hành khô bóc vỏ, thái lát.
- Rau thì là, hành lá cắt bỏ gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Chế biến
- Đun một nồi nước sôi, thả móng giò cùng 1 miếng gừng đập dập vào đun sôi, vớt ra rửa lại thật sạch. Đem ướp với gia vị gồm: 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café nước mắm, nửa thìa café tiêu, hành khô băm nhuyễn. Trộn đều tất cả các gia vị rồi để ướp khoảng 20 phút cho gia vị thấm.
- Đun một lượng nước vừa ăn cho sôi rồi bỏ móng giò đã ướp gia vị vào hầm trên lửa vừa phải. Khi móng giò gần mềm, tiếp tục cho bí đỏ vào hầm cùng tầm 20 phút nữa.
- Đến lúc bí đỏ đã mềm, nêm lại gia vị một lần nữa cho vừa với khẩu vị rồi thêm hành, thì là vào cho thêm phần hấp dẫn.