Canh vị ngọt thanh dễ chịu, cải cúc giòn mát kèm thịt bò mềm thơm, dễ làm và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 bó rau cải cúc (rau tần ô)
- 200 gr thịt bò
- Hành, tiêu
- 1 lít nước dùng xương heo hoặc gà
Cách làm:
Bước 1:
Thịt bò băm nhỏ, ướp vào bò một ít hạt tiêu và 1 muỗng cà phê nước mắm. Cải cúc nhặt rồi rửa sạch để ráo nước.
Bước 2:
Đun sôi nước dùng xương, cho thịt bò vào nấu 2 phút thì vớt sạch bọt cho canh được trong thêm cải cúc vào. Nêm thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng. Rồi tắt bếp.
Bước 3:
Cho canh ra tô thêm tiêu hành thái nhỏ lên mặt. Ăn cùng cơm nóng.
Chang Chép