Tráng Miệng & Thức Uống

Cách làm flan ít trứng mềm mịn

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Công thức làm bánh flan đặc biệt và ít trứng hơn, sẽ cho món bánh mềm mịn và thơm ngon, đồng thời có vị béo ngậy khiến ai ăn thử cũng phải ấn tượng.

Chuẩn bị nguyên liệu

Phần bánh flan

1 lít sữa tươi không đường

5 quả trứng gà nguyên quả (mình dùng trứng size 60-65 g/ 1 quả tính luôn vỏ)

100 gram whipping cream nếu thích béo nhiều (bạn nào muốn làm flan phô mai thì thêm 100 g phô mai bò cười/cream cheese)

20 gram rượu rhum

1 muỗng cà phê tinh dầu vani

100-120 gram đường

1/4 muỗng cà phê muối

Phần caramen cafe

1 gói cafe đen hoà tan

150 gram đường

70 gram nước nóng chia làm 2 phần( 1 phần đổ vào nồi đường, 1 phần hoà tan với gói cafe đen)

1 muỗng cà phê nước cốt chanh/ giấm

Hướng dẫn cách làmPhần bánh flan:

Cho sữa tươi, đường, muối vào khuấy lửa nhỏ đến khi sữa vừa ấm nóng tay khoảng 60 độ C. Tắt bếp quay qua xử lý trứng.

Đập trứng vào rây, dưới rây là thau đựng. Sau đó bạn dùng phới lồng khuấy nhẹ tay cho trứng rớt xuống thau.Tiếp theo bạn cho vào thau trứng đã khuấy tinh mùi vani với rượu rhum rồi khuấy đều. Sau đó bạn đổ trứng từ từ vào nồi sữa tươi đã nấu ấm qua 1 cái rây.

Sau đó bạn dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng một chiều cho trứng và sữa hoà quyện.Để hỗn hợp trứng sữa nghỉ khoảng 30 phút. Rồi bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn (lớn nhỏ tuỳ ý) đã tráng caramen mang đi hấp chín. Thời gian từ 30 đến 90 phút tuỳ khuôn bạn dùng lớn hay nhỏ nhé.

Phần caramen:Bạn cho đường, nước nóng vào nấu đến khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián (giai đoạn này không được khuấy) thì tắt bếp, đổ nước cafe, nước cốt chanh hoặc giấm vào khuấy đều rồi nhanh tay múc caramen đổ vào khuôn hấp bánh flan. Bạn cũng không cần phải tráng caramen cho đều đáy khuôn vì khi hấp bánh caramen sẽ tự chảy và dàn đều đáy khuôn.Các bạn lưu ý, muốn hấp bánh không bị rỗ bạn cần làm như sau:

-Thứ nhất, chỉ đổ nước vào nồi hấp với mực nước bằng 1/4 so với chiều cao của nồi hấp tính từ đáy lên miệng nồi hấp. Ví dụ nồi hấp có chiều cao là 20cm thì chỉ đổ nước cao khoảng 5cm.-Thứ hai, sau khi nấu sôi nước trong nồi hấp thì giảm lửa lại ở mức nhỏ nhất có thể sao cho khi bạn mở nắp nồi ra chỉ thấy hơi nước bốc lên chứ không thấy mặt nước dao động do bị đun sôi là được.

-Thứ ba, đậy kín các khuôn, hũ hấp bánh flan bằng nắp đậy của khuôn hoặc nếu không có nắp đậy thì dùng màng thực phẩm hoặc giấy bạc bọc kín miệng khuôn bánh để tránh hơi nước nhiễu vào làm rỗ mặt bánh.

-Không được dùng trứng đang lạnh để làm flan.-Nếu làm flan phô mai thì cho phô mai hoặc cream cheese, đường, muối, 1 ít sữa tươi lấy từ trong công thức ra đánh cách thuỷ cho phô mai - cream cheese tan chảy nhuyễn mịn rồi hoà vào nồi sữa tươi (nhớ lược lại qua rây cho hỗn hợp sữa thật mịn).

17951998 681415528710135 5326546829034914099 n

Để làm món bánh flan không đường cũng cần chuẩn bị khá nhiều nguyên liệu.

Khuấy nhẹ trứng trên rây cho chảy từ từ xuống thau đựng.

Hỗn hợp trứng sữa bỏ ra nghỉ khoảng 30 phút đến khi nguội.

17951998 681415528710135 5326546829034914099 n

Sau khi hoàn thành, món bánh flan ít trứng sẽ mềm mịn và rất thơm ngon.

Thư Thư

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.