Ngày cuối tuần trời mưa se lạnh, có đĩa sườn nướng nóng hổi cay ngọt trên mâm cơm thì tuyệt cú mèo.
Nguyên liệu:
- Sườn: 0,5 kg
- Sa tế
- Ớt khô hoặc tươi
- Gia vị.
Cách làm:
- Sườn chọn khúc non mềm sẽ ngon hơn, chặt khúc vừa, rửa sạch với muối và chanh, để ráo.
- Ướp sườn với 1 thìa canh đường, sa tế gần 1 thìa canh, 1 thìa nhỏ hạt nêm hoặc bột ngọt, 1/2 thìa canh dầu hào, ít nước tương, gần 1 thìa canh nước mắm, ít ớt khô, hành tỏi băm nhỏ trộn đều, cho thêm ít dầu ăn trộn đều lần nữa cho thấm. Ướp sườn 1-2 tiếng hoặc hơn.
- Sau khi đã ướp vài tiếng thì đem nướng trong lò nướng hoặc bếp than. Nếu nướng trên bếp than bạn dùng cọ hoặc muỗng phết nước ướp lên đều mặt sườn cho thấm gia vị và sườn không bị khô, chín vàng đều 2 mặt thì lấy ra.
- Sườn nướng dùng chung với cơm hoặc những bữa tiệc nhỏ.
Ngô Tuyết Phượng