Món Ăn Hàng Ngày

Chả tôm bọc sả nướng

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Món này gần giống nem lụi nhưng cầu kỳ và ngon hơn, dành cho ngày cuối tuần rảnh rang.

Nguyên liệu:

- 700 g tôm
- 300 g mọc (giò sống)
- Sả cây, muối, đường, hạt tiêu, hành lá, hành khô, nước mắm, hạt nêm
-  Phần nước chấm: 300 g thịt lợn xay, 1/2 bát con gạo nếp, hành, tỏi, dầu điều, vừng rang, ớt sa tế
-  Phần rau ăn kèm: dưa leo, xà lách xoăn, rau thơm, rau răm.

cha tom 1 8329 1437032141

Cách làm:

Bước 1:

- Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, rửa qua nước muối pha loãng, để thật ráo, ướp vào bát tôm một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt nêm, hai thìa canh dầu ăn, trộn đều và để vào ngăn đá lạnh khoảng một tiếng sau đó lấy ra xay thật mịn.

Bước 2:

- Mọc cho ra âu lớn, thêm hành khô thái nhỏ, một ít hạt tiêu, nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa đường cát trắng, một ít nước mắm, trộn đều, vì mọc đã có gia vị sẵn nên bạn không cần nêm nhiều gia vị.

Bước 3:

- Phần tôm sau khi xay trộn với phần mọc, thêm vào hai thìa canh dầu ăn, dùng thìa quết khoảng 10 phút, sau đó đậy kín cho vào ngăn mát để khoảng 2 tiếng.

Bước 4:

- Gạo nếp đãi sạch, cho vào nồi, thêm nước lạnh xâm xấp với mặt gạo đậy kín nắp, đun đến khi hạt gạo nở thì tắt bếp.

Bước 5:

- Đun nóng màu dầu điều, phi tỏi thơm, cho thịt vào xào, rưới vào một ít nước mắm, đường, hạt tiêu, xào khoảng 15 đến 20 phút, nêm gia vị nhạt.

Bước 6:

- Đổ hỗn hợp gạo nếp và thịt ở bước 5 vào với nhau, dùng máy xay, xay hỗn hợp thịt và gạo thật mịn.

Bước 7:

- Đổ hỗn hợp lại vào chảo, đun sôi, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn, tắt bếp. Bạn có thể nấu nhiều phần nước chấm, chia vào hộp nhỏ, cất ngắn đá, lúc nào cần ăn lấy ra dùng.

Bước 8:

- Rau thơm, rau răm, dưa leo, xà lách, rửa sạch, để ráo.

Bước 9:

- Sả cây rửa sạch, cắt khúc ngắn, tay thoa một ít dầu ăn, dùng thìa múc hỗn hợp tôm, mọc ở bước 3 bọc kín cây sả, làm cho hết phần sả và tôm.

Bước 10:

- Xếp những cây sả bọc tôm lên vỉ nướng, nướng chín, khi nướng bạn phết hỗn hợp dầu ăn lên bề mặt tôm để phần tôm, thịt không bị khô.

Bước 11:

- Khi dùng, múc một ít tương chấm ra bát nhỏ, thêm vừng rang, tương ớt lên bề mặt, dùng kèm với rau, cuốn với bánh trang. Bạn có thể cuốn thêm bún, tùy theo ý thích của mình.

Cún Khang

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.