Salad thanh mát giòn giòn kèm thịt bò mềm, lạ miệng, sốt giấm chua ngọt. Món ăn còn có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ và vóc dáng.
Nguyên liệu:
- 1 phần rau xà lách tươi
- 1 phần rau cải mầm
- 1/2 củ hành tây
- 1/4 quả ớt chuông đỏ
- Mè trắng
- Giấm
- Tỏi phi
Cách làm:
Bước 1:
Rau xà lách và rau mầm rửa sạch để ráo. Hành tây và ớt chuông thái mỏng ướp nước đá.
Bước 2:
Ướp vào bò 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng tiêu xay, trộn đều, để 30 phút. Cho ít dầu vào chảo rồi đổ phần bò vào xào nhanh trên lửa lớn, bò vừa chín tới thì tắt bếp.
Bước 3: Pha nước giấm
Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh giấm gạo, 1/4 muỗng cà phê muối. Khuấy tan rồi cho thêm tỏi phi vàng vào.
Bước 4:
Cho tất cả nguyên liệu rau vào đĩa, thêm thịt bò và mè rang lên trên. Khi ăn rưới nước sốt giấm, trộn đều rồi thưởng thức.
Chang Chép