Món bánh cuộn lạ miệng với ớt, hành tây và thịt gà này sẽ góp phần làm bữa ăn ngày Tết của gia đình bạn thêm hấp dẫn:
Nguyên liệu:
- Ức gà không da, không xương, cắt thành miếng mỏng.
- 2 quả ớt chuông (tùy màu) cắt thành miếng mỏng.
- 1 củ hành tây vừa, thái mỏng.
- 2 thìa dầu đậu nành.
- 1 củ tỏi, thái lát.
- 1 thìa gừng tươi nghiền.
- 12 vỏ cuộn trứng.
- Dầu ăn.
Cách làm:
- Đun nóng chảo với nhiệt độ cao vừa và cho hai thìa dầu ăn vào. Nấu thịt gà cho tới khi không còn màu đỏ nữa. Đẩy sang một bên chảo.
- Cho ớt và hành tây và nấu trong 5 phút, đảo thường xuyên.
- Cho dầu đậu nành, tỏi và gừng rồi đảo đều. Nấu cho tới khi nước cạn.
- Tắt bếp và để nguội trong 15 phút. Đây là bước quan trọng vì cho nguyên liệu nóng vào vỏ trứng cuộc sẽ khiến nó bị vỡ và thủng.
- Khi đã nguội, trải một vài miếng gà, hành tây và ớt vào giữa vỏ cuộn trứng và cuộn lại. Gấp phần trên và dưới lại với nhau và cuộn rừ phải sang trái, giữ mép trái bằng một ít nước.
- Khi đã cuộn xong hết, đun nóng 1/2 inch dầu trong xoong với nhiệt độ vừa. Rán bánh cuộc, trở mặt khi chiên cho tới khi chín vàng. Vớt ra cho lên giấy thấm.
Dùng kèm với nước chấm sốt xí muội hoặc sốt chanh ớt.
Chúc các bạn thành công với món ăn này!