Hương vị thanh mát, thơm ngon của món bún trộn rau củ sẽ là một món ăn lý tưởng cho những ngày hè nắng nóng, đặc biệt thích hợp cho những ai muốn giảm cân.
Ảnh: Plant Plate. |
Nguyên liệu:
- 1 thìa vừng
- 150 gr mì bún khô
- 1 quả ớt chuông 1; 2 quả cà rốt vừa, thái sợi; 1/2 quả dưa chuột, thái lát mỏng
- 2 thìa rau húng bạc hà thái nhỏ
- Phần nước xốt: 1 thìa gừng băm nhỏ, 1,5 thìa nước xì dầu, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa giấm gạo, 2 thìa sirô gạo lứt, 1/4 thìa ớt khô
Cách làm:
- Cho vừng vào chảo rang trên lửa vừa khoảng 1-3 phút, tới khi có mùi thơm thì bỏ ra khỏi bếp, để nguội
- Luộc mì bún theo hướng dẫn trên bao bì, rửa qua nước lạnh rồi để ráo nước. Sau đó, chuyển sang bát tô dùng để trộn. Cho thêm ớt ngọt, cà rốt, dưa chuột, rau mùi và rau húng bạc hà vào cùng. Trộn đều các nguyên liệu.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu nước xốt vào một bát nhỏ hoặc lọ. Rưới lên hỗn hợp bún, trộn đều, rắc vừng lên hỗn hợp trước khi thưởng thức.
Thương Phan
Theo Plant Plate