Nguyên liệu: (dùng cho 2 người)
- 300gr Ốc móng tay, nước mắm, đường, bột ngọt, tỏi, sốt chanh ớt xí muội Doxaco, rau răm.
Cách thực hiện: (15 phút)
- Ốc móng tay rửa sạch vỏ, cho vào chén rồi dội nước sôi vào. Khi ốc há miệng thì tách vỏ 1 bên. Rửa sạch màng đen bám quanh ruột ốc (nếu có).
- Tỏi rửa sạch, băm nhỏ. Rau răm rửa sạch, thái nhỏ
- Phi thơm tỏi nêm đường, nước mắm và bột ngọt cho vừa ăn
- Đun sôi hỗn hợp sau đó cho ốc móng tay vào xào. Dùng đũa đảo nhẹ cho ốc thấm gia vị
- Khi ốc móng tay vừa chín tới cho sốt chanh ớt xí muội Doxaco + rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.
- Trang trí ra đĩa và thưởng thức món ốc móng tay xào sốt chanh ớt xí muội Doxaco
Chúc bạn ngon miệng với món ốc móng tay xào chua cay nhé!