Ẩm Thực Hè Phố

Bánh xíu páo Nam Định

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bánh xíu páo màu vàng ươm, nhỏ xinh, lớp vỏ vàng ruộm thơm mềm, bên trong nhân thịt, mộc nhĩ, xá xíu, trứng gà thơm nức.

xiu-pao-2-6821-1504401486

Nguyên liệu:

* Vỏ bánh

- 200 g bột mì
- 20 g  bột bắp
- 120 ml nước
- 20 ml dầu thực vật
- 10 ml mỡ lợn
- 20 g đường rây mịn
- 10 g muối tinh
- 1 lòng đỏ trứng gà

* Nhân bánh

- 200 g thịt lợn thăn
- 100 g thịt xá xíu
- 10 ml dầu thực vật
- 50 g mộc nhĩ
- 3 quả trứng gà
- 1 củ tỏi, hành khô
- 1/2 thìa nhỏ tiêu
- 30 ml dầu hào
- 10 ml xì dầu
- 20 ml mật ong
- 5 g ngũ vị hương.

xiu-pao-7004-1504401486

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nhân bánh

- Mộc nhĩ ngâm trong nước ấm cho nở rồi cắt lát mỏng.

- Trứng gà luộc chín, bóc vỏ, cắt làm tư.

- Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi.

- Tỏi và hành bóc vỏ băm nhuyễn.

- Thịt lợn thăn, thịt xá xíu chọn miếng mỡ lẫn nạc, bỏ da, cắt hạt lựu. Phi thơm hành tỏi băm cùng 1 thìa nhỏ dầu ăn. Cho thịt thăn, thịt xá xíu và mộc nhĩ vào xào. Nêm xì dầu, dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, hạt tiêu đảo kỹ cho ngấm. Khi thịt xém vàng thơm trút ra bát để riêng.

Bước 2: Làm lớp vỏ ngoài bánh (vỏ 1)

- Cho 100 g bột mỳ vào âu, thêm từ từ 50 ml nước ấm và dầu ăn, đường, muối vào, dùng tay nhào đều cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn. Để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành các phần bằng nhau.

Bước 3: Phần lớp vỏ trong bánh (vỏ 2)

- Cho 100 g bột mì còn lại vào âu cùng nước lạnh, 10 g mỡ rán để lạnh. Dùng tay nhào đều cho đến khi bột sền sệt lại. Để bột nghỉ 30 phút rồi chia bột thành các phần bằng nhau

Bước 4: Cán mỏng 1 cục vỏ bột bánh (vỏ 1) thành hình tròn, mỏng dẹt, đặt cục bột vỏ trong bánh (vỏ 2) vào giữa, gói kín lại (vỏ 3). Dùng màng thực phẩm bọc kín, để bột nghỉ 15 phút.

- Sau đó cán mỏng cục bột (vỏ 3) thành hình tròn dẹt như ban đầu, lại tiếp tục gấp đôi và cán mỏng, lặp lại tổng cộng 6 lần.

- Bước này rất quan trọng tạo nên sự thành công của lớp vỏ bánh.

Bước 5: Khi đã cán đc các lớp vỏ bánh tròn mỏng đều nhau, Cho phần nhân vào giữa miếng vỏ bánh và bao kín, tạo hình giống như bánh bao thường

- Làm như vậy cho đến hết. Với lượng nguyên liệu như trên có thể làm được 8-10 chiếc bánh.

Bước 6:

- Bật lò nướng hai lửa ở 170 - 200 độ C trước 10 phút để lò nóng đều Xếp bánh vào khay nướng có lót giấy nến. nướng trong vòng 7-10 phút đợi chuyển sang màu trắng ngà và bánh phồng lên thì lấy bánh ra. Dùng tăm đầu nhọn chọc đều mặt bánh. Lòng đỏ trứng đánh đều với dầu mè, dùng chổi phết đều lên bánh và nướng tiếp khoảng 10 phút nữa. Khi thấy bánh vàng ươm, tỏa mùi thơm là được. Thời gian nướng bánh còn phụ thuộc vào kích cỡ của bánh.

Thành phẩm:

Món bánh không quá khó nhưng đòi hỏi nhiều loại nguyên liệu, cách làm phải tỉ mỉ và đúng kỹ thuật để bánh sau khi nướng chín tạo ra thành từng lớp mỏng chồng lên nhau. Bánh nướng xong tỏa mùi thơm nức, lớp vỏ vàng ruộm, khi cắn vừa giòn bên ngoài, vừa mềm bên trong, vị đậm đà, béo ngậy. Nhân bánh nóng hổi, béo ngậy thơm nồng ngũ vị hương. Mọi thứ hòa lẫn vào nhau đồng điệu, tạo nên món ăn hấp dẫn.

Lê Nguyên

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

dat hang online

Please publish modules in offcanvas position.

Website trang trí noel tuyết roi body{padding-bottom:20px}
var no = 100; var hidesnowtime = ; var snowdistance = 'pageheight'; var ie4up = (document.all) ? 1 : ; var ns6up = (document.getElementById && !document.all) ? 1 : ; function iecompattest() { return (document.compatMode && document.compatMode != 'BackCompat') ? document.documentElement : document.body } var dx, xp, yp; var am, stx, sty; var i, doc_width = 800, doc_height = 600; if (ns6up) { doc_width = self.innerWidth; doc_height = self.innerHeight } else if (ie4up) { doc_width = iecompattest().clientWidth; doc_height = iecompattest().clientHeight } dx = new Array(); xp = new Array(); yp = new Array(); am = new Array(); stx = new Array(); sty = new Array(); for (i = ; i < no; ++i) { dx[i] = ; xp[i] = Math.random() * (doc_width - 50); yp[i] = Math.random() * doc_height; am[i] = Math.random() * 20; stx[i] = 0.02 + Math.random() / 10; sty[i] = 0.7 + Math.random(); if (ie4up || ns6up) { document.write('
*
') } } function snowIE_NS6() { doc_width = ns6up ? window.innerWidth - 10 : iecompattest().clientWidth - 10; doc_height = (window.innerHeight && snowdistance == 'windowheight') ? window.innerHeight : (ie4up && snowdistance == 'windowheight') ? iecompattest().clientHeight : (ie4up && !window.opera && snowdistance == 'pageheight') ? iecompattest().scrollHeight : iecompattest().offsetHeight; for (i = ; i < no; ++i) { yp[i] += sty[i]; if (yp[i] > doc_height - 50) { xp[i] = Math.random() * (doc_width - am[i] - 30); yp[i] = ; stx[i] = 0.02 + Math.random() / 10; sty[i] = 0.7 + Math.random() } dx[i] += stx[i]; document.getElementById('dot' + i).style.top = yp[i] + 'px'; document.getElementById('dot' + i).style.left = xp[i] + am[i] * Math.sin(dx[i]) + 'px' } snowtimer = setTimeout('snowIE_NS6()', 10) } function hidesnow() { if (window.snowtimer) { clearTimeout(snowtimer) } for (i = ; i < no; i++) document.getElementById('dot' + i).style.visibility = 'hidden' } if (ie4up || ns6up) { snowIE_NS6(); if (hidesnowtime > ) setTimeout('hidesnow()', hidesnowtime * 1000) }