CẨM NANG GIA ĐÌNH

Bí quyết giặt giũ hiệu quả

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Bạn thường chán ngán trước đống quần áo bẩn cần xử lý mỗi ngày. Nhưng sự thật vẫn là sự thật: Chúng ta mặc quần áo và quần áo cần phải được giặt sạch. Vậy vấn đề là hãy tìm cách để công việc này không còn là gánh nặng. Thử áp dụng vài bí quyết sau đây nhé!

224-noitro06

1. Bố trí sọt đựng: Nếu nhà có nhiều phòng, nhất là đối với nhà có trẻ con, mỗi phòng nên có 1 chiếc sọt đựng quần áo bẩn. Như thế, bạn sẽ không phải đi lòng vòng hết phòng này sang phòng khác, tầng này lên tầng khác để nhặt từng chiếc quần áo con mình thay ra rồi vắt chỏng chơ lên ghế hay quẳng ngay trên sàn nhà. Nhà cửa, phòng ốc cũng gọn gàng hơn. Ở phòng giặt đồ, hãy đặt vài chiếc sọt có ghi chú rõ ràng để phân lọai quần áo: Vì dụ: Áo quần màu sáng/tối; Áo quần có vết bẩn đặc biệt cần ngâm hay tẩy trước khi giặt… Cách tổ chức này giúp bạn đỡ mất thời gian phân loại, đồng thời tránh được những “tai nạn” kiểu như đi tong chiếc váy trắng vì lỡ giặt chung với đồ màu tối…

2. Lên lịch: Hãy sắp xếp thời gian dành cho công việc giặt giũ, ví dụ giặt quần áo mỗi buổi chiều sau khi đi làm về, giặt drap trải giường mỗi sáng Chủ nhật, giặt chăn màn mỗi sáng Chủ nhật cuối tháng…và yêu cầu người thân chuyển sọt đồ của mỗi người đến phòng giặt.

3. Khi chọn vị trí lắp đặt máy giặt: nên quan tâm đến áp lực nước. Chẳng hạn, với nhà nhiều tầng, áp lực nước ở mỗi tầng có thể không như nhau. Nếu áp lực nước yếu hay không ổn định, thời gian giặt kéo dài hơn chu kỳ giặt của máy, làm hao tốn điện năng cũng như giảm tuổi thọ máy. Trong trường hợp này, một chiếc máy bơm chuyên dụng là giải pháp khắc phục hiệu quả. Hãy cho người bán biết mã số máy giặt bạn đang dùng, họ sẽ tư vấn chiếc máy bơm phù hợp.

4. Nếu bạn thường vắng nhà: không thể cất quần áo khi trời sắp mưa, hãy bố trí dàn phơi ở nơi có mái che. Tuy nhiên, nhớ lưu ý đến hướng có ánh nắng và yếu tố thoáng gió để đảm bảo quần áo thật sự khô và không có mùi ẩm mốc. Dàn phơi nên có độ cao phù hợp với cả trẻ con để chúng có thể đỡ đần mẹ khi cần.

5. Chọn xà phòng giặt: đây cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giặt. Hiện nay, xà phòng giặt dạng lỏng, hay còn gọi là nước giặt, đang được ưa chuộng vì dễ sử dụng, giặt sạch hiệu quả và đặc biệt không để lại cặn trên quần áo. Chỉ với 1 nắp nước giặt thay vì 2 muỗng bột giặt, bạn đã có thể giặt sạch được đống quần áo của cả nhà. Nhờ thế, bạn cũng tiết kiệm được chi phí, công sức, nước và cả điện năng.

Theo Eva

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.