CẨM NANG GIA ĐÌNH

Thói quen sai lầm khi bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh

Bạn đánh giá: 3 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Việc thay đổi nhiệt độ và chịu tác động rung lắc liên tục khiến trứng nhanh hỏng hơn

Lâu nay, nhiều người có thói quen sau khi mua trứng (gà, vịt) về sẽ cất trứng ở cửa tủ lạnh cho gọn gàng, dễ lấy. Thậm chí, nhiều hãng tủ lạnh còn thiết kế ngăn để trứng ngay ở cánh cửa tủ, thường là những rãnh trũng, vừa vặn với kích thước của quả trứng, đảm bảo cho trứng không bị lăn, rơi. Tuy nhiên, thói quen này được cho là phản tác dụng, khiến trứng mau hỏng hơn.

trung-3033-1457436331

Theo đó, nhiệt độ ở cánh cửa tủ lạnh không ổn định, do thường xuyên đóng - mở. Việc đóng mở liên tục cũng khiến quả trứng bị rung lắc nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng trứng. Bên cạnh đó, đây lại là nơi xa nguồn làm mát chính của tủ lạnh, chính vì thế, nếu bảo quản ở vị trí này, trứng rất dễ bị hỏng. 

Nếu đã cất trứng trong tủ lạnh thì bạn lưu ý cũng không lấy ra ngoài bởi việc chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến trứng "đổ mồ hôi", những hạt nước li ti đọng ngoài vỏ, thấm ngược vào trong làm giảm khả năng kháng khuẩn. Trứng chỉ nên dùng 2 tiếng sau khi bỏ từ tủ lạnh ra để đảm bảo độ tươi ngon và đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Ngoài trứng, sữa tươi cũng được các chuyên gia nước ngoài khuyến cáo không nên để ở cánh cửa tủ lạnh vì việc biến đổi nhiệt độ cũng khiến sữa nhanh hỏng. Thay vào đó, vị trí này bạn có thể để những chai nước sốt, tương ơt, nước ngọt...

* Cách bảo quản trứng gà, trứng vịt sau khi mua về:

- Lau nhẹ nhàng bằng khăn hơi ẩm, mềm. Có 2 trường phái, một số người cho rằng do quả trứng mua ngoài chợ còn dính nhiều bụi bẩn, rơm, nhiều khi là phân gà nên cần phải rửa, ngâm thật sạch bằng nước. Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng, việc làm này vô tình rửa trôi lớp bảo vệ của quả trứng, khiến nó nhanh hỏng hơn. Cách tốt nhất là bạn nên lau nhẹ nhàng bằng khăn.

- Nên bọc từng quả trứng trong giấy báo, cẩn thận nhất là nên bôi một lớp dầu thực vật, sau đó bỏ vào hộp carton nhỏ đặt trong ngăn mát tủ lạnh. Nhiệt độ tốt nhất để bảo quản trứng là từ 0 đến 4 độ C nên càng gần nguồn làm mát càng tốt.

- Không nên đặt trứng theo chiều to ở dưới, nhỏ ở trên như cách thông thường mà nên làm ngược lại: nhỏ ở dưới, to ở trên. Bởi cách làm cũ rất dễ khiến lòng đỏ bám vào vỏ, dễ hỏng hơn.

Việc bảo quản đúng cách có thể khiến trứng có thể giữ được tối đa là 6 tuần.

Nguyên Chi tổng hợp

Hỗ Trợ Trực Tuyến

customer support banner
PHÒNG KINH DOANH
Mr. Nguyên: 0918 503 858

Banner Quảng Cáo

bannerQC

Đặt Hàng Online

dat hang online

tieude doxaco 02

dat hang online

 logo doxacoCÔNG TY TNHH THỰC PHẨM DOXACO
Giấy phép đăng ký kinh doanh số 0309430826 do
Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 10/10/2009
VPGD: 35 Bùi Đình Tuý, P. 24, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
Tel: 028 38 418 306 - Fax: 028 38 418 309
Xưởng Sản Xuất: Khu phố Lộc An, thị trấn Trảng Bàng,
Huyện Trảng Bàng, Tỉnh Tây Ninh
MST: 0309430826 - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
http://www.doxaco.com.vn - Hotline: 0908 248 848
creditcards all
20150827110756 dathongbao

Please publish modules in offcanvas position.