Mùng 2 Âm lịch, nếu bạn thích ăn chay thì đây là món ăn thanh mát, nhẹ bụng và bổ dưỡng cho cơ thể.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg nấm mối
- 2-3 trái mướp
- Hành ngò
Cách làm:
- Nấm cạo rửa sạch để ráo
- Mướp bỏ vỏ rửa sạch cắt miếng vừa ăn
- Hành ngò cắt khúc
- Chờ dầu nóng cho hành tỏi phi thơm. Cho nấm vào xào với lửa lớn vừa nêm một muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê hạt nêm và nước mắm, cho mướp vào xào cùng nêm lại cho vừa ăn nấu vài phút thì tắt bếp cho hành ngò và tiêu.
- Dùng chung với cơm.
Ngô Tuyết Phượng