Món này có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng đều ngon miệng và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 kg khổ qua
- 50 gr mè (vừng)
- Nước tương, đường.
Cách làm:
- Khổ qua chọn trái vừa hoặc hơi to cũng được, rửa sạch với muối, bào mỏng rồi phơi cho hơi héo (khoảng 3-5 tiếng). Lấy cả hạt vì hạt ăn giòn và ngon.
- Bắc chảo nóng cho dầu vào. Dầu nóng cho khổ qua vào chiên vàng, lấy ra để qua rây cho ráo dầu.
- Cho chút xíu dầu vào chảo, 3 thìa canh nước tương, gần một thìa canh đường và mè vào nấu sôi. Vặn lửa vừa, nấu hơi sệt lại thì tắt bếp.
- Cho khổ qua chiên vào, trộn đều tay, ngấm là được.
- Có thể ăn liền hoặc để nguội, ăn chung với cơm, cháo trắng... Bạn có thể làm nhiều cho vào lọ ăn dần. Bảo quản nơi thoáng mát.
Ngô Tuyết Phượng