Mì căn kho tiêu xanh
Món Ngon Mỗi Ngày thêm một món mới vào thực đơn chay của các bạn đây: Mì căn kho tiêu xanh. Mì căn mềm nhưng vẫn giữ độ dai, thấm đượm gia vị đậm đà quyện cùng hương thơm cay nồng của tiêu xanh thật hấp dẫn.
Mì căn: 300g Tiêu xanh: 25g Tiêu xanh: 25g Nấm rơm: 300g Thơm: 1/4 trái Poa-rô băm nhỏ: 2M
Gừng: 15g Ớt sừng: 1 trái Sả băm: 2M Nước dừa tươi: 1 trái Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, muối, đường
Hạt nêm từ nấm Nước tương
1. Sơ chế:
- Mì căn cắt lát xéo dày 1cm, ướp 1/2m muối, 2m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để 15 phút cho thấm gia vị.
- Tiêu xanh đập dập. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu. Thơm cắt lát. Gừng và ớt sừng cắt hình thoi.
2. Thực hiện:
- Xào mì căn với dầu cho se mặt, cho poa-rô, sả và tiêu xanh vào xào thơm, cho tiếp nấm rơm vào xào, thêm 2M tương ớt, 1M dầu điều và nước dừa vào nấu sôi. Cho thơm, gừng, ớt vào kho lửa liu riu, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen, 2M nước tương “Phú Sĩ”, kho đến khi các nguyên liệu chín và thấm vị, nước kho sánh lại, tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Dùng nóng với cơm trắng.