Mì căn, nấm đùi gà khi được ướp cùng nước sốt xá xíu sẽ dậy mùi thơm, thấm vị ăn cùng những sợi mì thơm vàng càng tuyệt. Bạn nhớ thử nấu món này để đổi vị cho cả nhà ngày chay nhé!
Nguyên liệu
- 2 cây mì căn
- 2 cây nấm đùi gà
- Boa-rô
- Bột xá xíu
- Nước sốt xá xíu
- Muối, hạt nêm, đường, dầu hào chay, dầu ăn
- Mì vắt tươi.
Cách làm
- Mì căn, nấm đùi gà rửa sạch để ráo nước.
- Sau đó dùng dao mũi nhọn khía vài đường nhỏ trên mì căn và nấm đùi gà.
- Bắt chảo lên bếp cho nửa tô nước, 2 muỗng bột xá xíu, 30ml nước sốt xá xíu, hạt nêm, muối, đường, dầu hào chay vào quậy đều cùng ít dầu ăn rồi cho mì căn, nấm vào.
- Mở lửa to, thấy hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa để rim liu riu, thỉnh thoảng trở đều mì căn và nấm cho thấm. Khoảng hơn 1 giờ khi thấy hỗn hợp nước sốt sền sệt thì tắt bếp và vớt thành phẩm xá xíu chay ra, để nguội 1 chút rồi cắt miếng vừa ăn.
- Mì tươi trụng chính rồi cho cải, hẹ (nếu kiêng ngũ vị tân thì không dùng hẹ) và cho xá xíu chay cùng nước sốt xá xíu chan lên. Cho ít tiêu cho thơm.
- bepgiadinh.com