Không cần thịt thà, chỉ cần túi nấm mối là bạn cũng đủ giúp nồi cháo thơm ngon lại đủ chất rồi.
Nguyên liệu:
- 0,5 kg nấm mối
- Gạo ngon
- Hành ngò, hạt tiêu
- Gia vị.
Cách làm:
- Nấm mối cạo rửa sạch với muối, để ráo.
- Vo gạo, nấu cháo.
- Đun chảo nóng, phi thơm hành, cho nấm vào xào. Nêm 2 thìa nhỏ muối, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 1 thìa nhỏ đường, xào nhanh tay.
- Khi nấm chín, cho nấm đã xào vào cháo, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Tắt bếp, rắc hành ngò, hạt tiêu lên trên.
Ngô Tuyết Phượng